Lực lượng IS mở đợt tấn công lớn vào thành phố Deir Ezzor

VietTimes -- Ngày 09.09.2016, IS tiến hành cuộc tấn công lớn trên vùng nông thôn phía Tây Nam của thành phố Deir Ezzor, đánh vào tuyến phòng thủ quân đội Syria xung quanh căn cứ trung tâm – sở chỉ huy lữ đoàn pháo binh số 137.
Lực lượng chiến binh IS tấn công Deir Ezzor
Lực lượng chiến binh IS tấn công Deir Ezzor

IS bắt đầu trận đánh bằng đòn tấn công lên cao điểm Tal Kroum và các điểm chốt bên ngoài căn cứ Lữ đoàn 137, giao chiến dữ dội với các đơn vị lực lượng vũ trang Syria. Cuộc tấn công đầu tiên không đạt kết quả, các nhóm khủng bố rút lui về hướng tây.

Sau cuộc tấn công thất bại đầu tiên, lực lượng khủng bố IS tập trung binh lực dọc theo đường cao tốc quốc tế và tiến hành cuộc tấn công tiếp theo với với một lực lượng lớn chiến binh và xe tăng.

Đợt tấn công tiếp theo của IS khá thành công, các tay súng Hồi giáo cực đoan đã chiếm được một số điểm chốt gần căn cứ sở chỉ huy của Lữ đoàn 137, mũi nhọn tấn công tiên phong đã tiến tới vành đai phia tây nam cao điểm Tal Kroum.

Giao chiến ác liệt tiếp tục diễn ra trên hướng căn cứ sở chỉ huy Lữ đoàn 137, theo yêu cầu của quân đội Syria, các lực lượng không quân Nga và Syria đã tiếp cận chiến trường, dội bom dọc theo đường quốc lộ và các vị trí tập trung quân của IS, ngăn chặn cuộc tiến công của lực lượng khủng bố.

NT