Quân Syria chiếm thành công khu nhà kho nhiên liệu Sadkop, Nam Aleppo

VietTimes -- Rạng sáng ngày 09.09.2016, Lần đầu tiên sau gần ba năm, Quân đội Syria kiểm soát hoàn toàn khu kho nhiên liệu Sadkop, tiêu hủy hoàn toàn sự hiện diện dường như không thể lay chuyển của Jaysh Al-Fateh (Quân đội Chinh phục)trên địa bàn chiến lược này ở miền Nam Aleppo.
Các binh sĩ quân đội Syria trên chiến trường Aleppo
Các binh sĩ quân đội Syria trên chiến trường Aleppo

Các đơn vị tấn công chủ lực thuộc Lực lượng Tiger phối hợp với các lực lượng vũ trang Syria và quân tình nguyện trong đêm 08.09.2016 rạng ngày 09.09 tấn công đột phá tuyến phòng thủ Jaysh Al-Fateh trong quận Al-Ramouseh, mở đường tiến công vào khu kho nhiên liệu Sadkop.

Không giống như cuộc chiến căng thẳng trong quận Al Ramouseh, cuộc chiến giành Khu kho nhiên liệu Sadkop tương đối nhanh, mặc dù nhiều bình luận viên chiến trường Syria cho rằng, Jaysh Al-Fateh sẽ cố thủ và giữ vững được điểm phòng thủ chiến lược này.

Giành được kho nhiên liệu Sadkop, các lực lượng vũ trang Syria có thể sẽ chuyển hướng tấn công về phía khu vực phía Nam thuộc khu chung cư xây dựng dự án 1070 ở quận Al-Hamdaniyah và Trường học Hikmah.

Nếu các lực lượng vũ trang Syria trên khu vực chiến trường miền Nam Aleppo giành được các địa điểm này, cuộc chiến đẫm máu của lực lượng chiến binh Hồi giáo cực đoan trở thành vô nghĩa với hàng ngàn tay súng và hàng chục thủ lĩnh Hồi giáo thánh chiến thiệt mạng.

NT