Lực lượng Hồi giáo nội chiến, quân đội Syria giành thắng lợi

VietTimes -- Quân đội Syria và đồng minh đã thành công trong trận chiến giành lại các vùng phía nam Đông Ghouta ngoại ô Damacus từ tlực lượng Hồi giáo cực đoan. Ngày 18.05.2016, quân đội Syria giải phóng làng Bazyna và cắt đứt tuyến đường tiếp vận đến Dayr al Asafir. 

Lực lượng Hồi giáo nội chiến, quân đội Syria giành thắng lợi


Tổng quan tình hinh Syria ngày 20.05.2016 theo South Front

Quân đội Syria và đồng minh đã thành công trong trận chiến giành lại các vùng phía nam Đông Ghouta ngoại ô Damacus từ tlực lượng Hồi giáo cực đoan. Ngày 18.05.2016, quân đội Syria giải phóng làng Bazyna và cắt đứt tuyến đường tiếp vận đến Dayr al Asafir.

Ngày 19.05.2016, quân đội Syria giải phóng Dayr al-Asafir, Zebdeen, Harasta Qantarah và các vùng lân cận. Hiện tại, các lực lượng vũ trang Syria đang tiến hành các hoạt động phòng ngự khu vực và rà phá mìn và vũ khí nổ tự chế trong vùng giải phóng.  Một số thông tin mâu thuẫn cho rằng các cuộc chạm súng lẻ tẻ vẫn đang diễn ra ở Harasta Quantarah.

Qua hơn hai tháng diễn ra nội chiến giữa các nhóm chiến binh Jeish al-Salam, Faylaq al-Rahman và Jeish al-Fostat, hơn 500 kẻ khủng bố thiệt mạng, có giá trị khá quan trọng trong chiến thắng của quân đội Syria ở khu vực này. Trong vài ngày qua, khoảng 50 tay súng Hồi giáo cực đoan thiệt mạng trong các cuộc  giao tranh giữa các nhóm chiến binh.

 Trong khi đó, các lực lượng vũ trang Syria tiến hành cuộc tấn công vào lực lượng khủng bố Al-Nusra (Al Qaeda Syria) tại thị trấn Khan al-Sheikh  thuộc vùng Tây Ghouta. Các cuộc đụng độ hướng tới mục tiêu giải phóng đường cao tốc Al-Salam, liên kết Damascus đến tỉnh Quneitra. quân đội Syria giành được một số ngôi nhà lớn trên đường tiến về phía nhà máy dược phẩm Khan al-Sheikh.

 Không quân Nga đã chuyển giao 38,2 tấn hàng viện trợ nhân đạo cho thành phố Deir Ezzor đang nằm trong vòng vây vây của IS. Theo trang web của Bộ Quốc phòng Nga, 20,8 tấn của hàng nhân đạo đã được không quân Nga Syria thả dù xuống thành phố - 17,3 tấn hàng nhân đạo khác được Mỹ cung cấp. Thực phẩm và ngô là các loại hàng viện trợ chính trong các gói cứu trợ nhân đạo.

Có thể bạn quan tâm
Chuyện xung quanh vụ Tổng biên tập Thời báo Hoàn cầu Trung Quốc bị đồng nghiệp tố cáo ngoại tình

Chuyện xung quanh vụ Tổng biên tập Thời báo Hoàn cầu Trung Quốc bị đồng nghiệp tố cáo ngoại tình

VietTimes – Ông Hồ Tích Tiến, Tổng biên tập Thời báo Hoàn cầu Trung Quốc, thường đăng các bài bình luận thời sự chính trị trên mạng xã hội, thu hút sự chú ý của dư luận. Tuy nhiên, mới đây ông đã bị người cấp phó tố cáo lên trung ương cáo buộc ông có quan hệ bất chính trong thời gian dài với hai nữ cấp dưới. Vụ việc đang gây rúng động dư luận Trung Quốc.

Chính quyền Tổng thống Trump lại tung “đòn liên hoàn” đối với Trung Quốc

Chính quyền Tổng thống Trump lại tung “đòn liên hoàn” đối với Trung Quốc

VietTimes – Ngày 2/12, Hạ viện Mỹ đã nhất trí thông qua dự luật và dự kiến ông Trump sẽ ký thành luật cấm các công ty Trung Quốc niêm yết tại Mỹ trừ khi họ tuân thủ các tiêu chuẩn kiểm toán của Mỹ. Ngoài ra, Mỹ đã ban hành quy định rút ngắn thời hạn tới Mỹ của đảng viên Trung Quốc và thân nhân từ 10 năm xuống 1 tháng.