Lực lượng Hồi giáo cực đoan tấn công làng Al-Bureij, Đông Bắc Aleppo

VietTimes-- Ngày 15.02.2016, lực lượng Hồi giáo cực đoan Jabhat Al-Nusra (Al-Qaeda Syria), Harakat Ahrar Al-Sham, Harakat Nouriddeen Al-Zinki, Jabhat Al-Shamiyah tiến hành trận tấn công lớn trên miền Bắc Aleppo nhằm đánh chiếm ngôi làng Al-Bureij gần quận Công nghiệp Sheikh Najar.
Lực lượng Hồi giáo cực đoan tấn công làng Al-Bureij, Đông Bắc Aleppo

Theo tin từ phóng viên chiến trường Arab Source ở Bắc Aleppo, lực lượng Hồi giáo cực đoan tiến hành cuộc tấn công từ quận Hanano vào làng Al-Bureij, tại đây các tay súng cực đoan vấp phải một trận địa phòng thủ vững chắc của các binh sĩ thuộc quân đội Syria, lực lượng vũ trang địa phương (NDF), lực lượng Kataebat Al-Ba’ath (tiểu đoàn Al-Ba’ath).

Trong ngày 15.02. phiến quân Hồi giáo và các lực lượng vũ trang Syria đang giao tranh khốc liệt tại trục phía nam làng Al-Bureij; trận ác chiến kéo dài khá lâu, chưa bên nào có được bất kỳ kết quả nào đáng kể trong suốt thời gian qua.

Ngày 14.02, lực lượng Hồi giáo cực đoan Jabhat Al-Nusra và Harakat Ahrar al-Sham cố gắng đánh chiếm đỉnh đồi chiến lược Tal Al-Madafa gần làng Handarat miền Bắc Aleppo, Nhưng cuộc tấn công đã bị các lực lượng vũ trang địa phương NDF đẩy lùi sau 4 giờ chiến đấu liên tục.

Một điều khá đặc biệt là, trận chiến này giống như một sự trở lại của lực lượng Hồi giáo cực đoan ở miền Bắc Aleppo. Trong khi đó một cuộc chiến khác với IS cũng đang diễn ra không xa quận Công nghiệp Sheikh Najar và lực lượng Hồi giáo cực đoan không làm bất cứ một nỗ lực nào trên tuyến đường Aleppo-Gaziantep.

Điều này cho phép nghi ngờ, các tổ chức Hồi giáo cực đoan và IS, đang giao tranh ác liệt với nhau có thể quay lại trở thành đồng minh, cùng tập trung mũi nhọn tấn công vào lực lượng vũ trang Syria.

Tổng quan chiến cuộc Syria ngày 13.02.2016
 NT