Lực lượng Hồi giáo cực đoan phản kích ở tỉnh Latakia

VietTimes -- Ngày 16.03.2016 trên vùng nông thôn miền Bắc Latakia, lực lượng Jabhat Al-Nusra (Al-Qaeda Syria), Harakat Ahrar al-Sham, Jaysh Al-Turkmen, "Lữ đoàn Duyên hải số 1" Quân đội Syria tự do triển khai cuộc phản kích tại Jabal Qal'at nhằm giành lại địa bàn đã được lực lượng Vũ trang Syria giải phóng 10 ngày trước đây.
Lực lượng Hồi giáo cực đoan phản kích ở tỉnh Latakia

Đến thời điểm này, lực lượng Hồi giáo cực đoan vẫn chưa có được kết quả cụ thể nào. Nhưng nguồn tin từ Trung đoàn đặc nhiệm số 48 Quân đội Syria cho biết cuộc chiến đang diễn ra khốc liệt tai khu vực này.

Jabal Qal'at nằm trên vùng nông thôn miền Tây Kinsibba và cũng là địa điểm gần với lâu đài Kinsibba mà các lực lượng vũ trang Syria giành được 10 ngày trước đây.

Jabhat Al-Nusra và đồng minh đã mất hầu hết lãnh thổ ở miền bắc Latakia, các lực lượng vũ trang Syria đang cận kề giải phóng hoàn toàn Latakia và tiến sát đến ranh giới tỉnh Idlib cũng như biên giới Thổ Nhĩ Kỳ trên tỉnh ven biển Syria.

Dù đã nhiều lần tấn công đánh chiếm thị trấn chiến lược Kobani trên ranh giới Idlib - Latakia, lữ đoàn 103 Vệ binh Cộng hòa vẫn chưa thể đánh bật được Jabhat Al-Nusra ra khỏi thị trấn này.

Đây là một vấn đề đáng ngạc nhiên do lực lượng Lữ đoàn 103 Vệ binh Cộng hòa và đồng minh, trong một thời gian dài liên tiếp giành thắng lợi hầu hết trên địa bàn tỉnh Latakia, đột nhiên chững lại trong cuộc tấn công Kabani và không thể giải quyết được chiến trường.

QA