Lực lượng Hồi giáo cực đoan đánh bom đường hầm thành phố Aleppo

VietTimes -- Lực lượng Hồi giáo cực đoan do Mỹ hậu thuẫn đã kích nổ một quả bom đường hầm với cả tấn thuốc nổ đánh vào một cơ quan hành chính của chính phủ Syria trong khu vực phía bắc thành phố Aleppo.
Vụ tấn công khủng bố bằng bom đường hầm ở Aleppo
Vụ tấn công khủng bố bằng bom đường hầm ở Aleppo

Vụ nổ với đương lượng thuốc khổng lồ, được quay máy quay từ các góc độ khác nhau, xảy ra vào khoảng 7:00 sáng ngày 21.07.2016, san thành bình địa gần một nửa tòa nhà của Bộ giao thông, nằm tại quận do chính phủ Syria kiểm soát trong thành phố, gây thiệt hại nghiêm trọng không thể sửa chữa một nửa tòa nhà còn lại.

Ba thành viên của lực lượng an ninh thiệt mạng, 10 người khác bị chôn vùi dưới đống đổ nát.

Al Masdar News dẫn nguồn tin địa phương cho biết, khu nhà ở do Bộ Nội vụ quản lý, là nơi ở của hàng chục thành viên, công tác trong Bộ này.

"May mắn là vụ nổ đã không đánh vào khu vực nhà ở. Hầu hết các nhân viên chưa đến tòa nhà khi vụ nổ xảy ra ", người đưa tin cho biết.

Các nhóm chiến binh Hồi giáo cực đoan sử dụng đường hầm để lẻn vào căn cứ quân đội và tấn công trụ sở của chính quyền cơ tại, đã từng tổ chức một trận tấn công nhưng thất bại.

Vụ nổ khủng khiếp này trùng hợp với trận pháo kích dữ dội của liên minh Hồi giáo thánh chiến Fateh Halab quanh cung điện thành phố và quảng trường Saadallah al-Jabiri vuông. Cuộc pháo kích khủng bố làm 2 dân thường thiệt mạng, 16 người khác bị thương .

Vụ tấn công khủng bố bằng bom đường hầm của lực lượng Hồi giáo cực đoan "đối lập ôn hòa" do Mỹ hậu thuẫn

QA