Lực lượng "Hổ Syria" chuẩn bị tấn công lớn, truy diệt phiến quân

VietTimes -- Quân đội Syria tiến hành chuẩn bị cho kế hoạch cuộc phản công quy mô lớn trên địa bàn vùng nông thôn miền Bắc tỉnh Hama sau một vài ngày dừng ngắn theo chỉ đạo của Bộ Tổng tư lệnh Quân đội Syria về các hoạt động quân sự.
Binh sĩ quân đội Syria trên chiến trường tỉnh Hama
Binh sĩ quân đội Syria trên chiến trường tỉnh Hama

Lực lượng Tiger phối hợp với các đơn vị quân đội Syria đang chuẩn bị vũ khí trang bị, các phương tiện chiến đấu cho cuộc tấn công vào thị trấn Taybat Al-Imam và thành phố nhỏ Souran trên vùng nông thôn miền Bắc tỉnh Hama.

Al Masdar News dẫn nguồn tin quân sự ở Hama cho biết, các lực lượng vũ trang Syria đang triển khai binh lực trên vùng ngoại ô thành phố nhỏ Souran sau khi giành lại phần lớn khu vực gần ngôi làng Kawkab và Ma'ardes.

Nếu các lực lượng vũ trang Syria giành được 2 địa bàn quan trọng này, mục tiêu tiếp theo sẽ là thị trấn Helfaya, do lực lượng Jund Al-Aqsa (Al-Qaeda đánh chiếm) trong tuần đầu tiên của cuộc tấn công trên địa phận tỉnh Hama.

Ngoại trừ lực lượng Tigers có năng lực tấn công mục tiêu tốt và khả năng tác chiến hiệu quả, các đơn vị còn lại trên chiến trường Hama có năng lực tác chiến yếu hơn và không có khả năng độc lập tác chiến thiếu sự yểm trợ của không quân, pháo binh cũng như khả năng phòng ngự - phản công. Chính vì vậy nên hậu quả của khủng hoảng chiến sự của quân đội Syria trên địa bàn tỉnh Hama kéo dài mà vẫn chưa giải quyết dứt điểm, dù Jund Al-Aqsa đã suy yếu đáng kể sau cuộc chiến phe phái.

NT