Lực lượng dân quân người Kurd bẻ gãy cuộc tấn công của IS tại tỉnh Al-Hasakah

VietTimes -- Ngày 01.02.2016, các chiến binh IS tiến hành trận tấn công lớn tại làng Al-Nasiriyah trên vùng nông thôn phía tây bắc tỉnh Al-Hasakah, đánh vào chiến tuyến phòng thủ của lực lượng dân quân người Kurd (YPG) gần sát cửa khẩu biên giới Thổ Nhĩ Kỳ.
Lực lượng dân quân người Kurd bẻ gãy cuộc tấn công của IS tại tỉnh Al-Hasakah

Theo Arab Source dẫn nguồn từ các phóng viên ở vùng nông thôn Ras Al-‘Ayn, lực lượng YPG và các chiến binh Assyrian “Suturo” đã đánh trả quyết liệt, bẻ gãy mọi đợt tấn công của IS, diệt và làm bị thương nhiều phần tử khủng bố.

SIS đã tiến công vào khu vực Ras Al-'Ayn nhiều lần trước đây, nhưng mọi cuộc tấn công của IS đều bị lực lượng dân quân người Kurd đẩy lùi sau khi đánh thiệt hại nặng binh lực và phương tiên chiến tranh của IS.

Tình huống chiến trường tại thời điểm này đã có lợi hơn cho lực lượng dân quân người Kurd, trong tương lai gần, các binh sĩ YPG phối hợp với đồng minh và sự yểm trợ hỏa lực đường không của Nga sẽ đánh sâu vào vùng nông thôn phía đông tỉnh Al-Raqqa nhằm xây dựng một vùng đệm an ninh xung quanh làng và khu vực lân cận. Không có vùng đệm an ninh, IS sẽ tiếp tục khởi động các cuộc tấn công ngẫu hứng xâm nhập vùng lân cận Ras Al-'Ayn.

Lực lượng dân quân người Kurd trên chiến tuyến phòng thủ chống IS ở tỉnh Al-Hasakah

QA