Lữ đoàn 102 Vệ binh Cộng hòa chiếm khu trang trại Bala Al-Kadhima thuộc vùng Đông Ghouta

VietTimes -- Ngày 25.04.2016 Lữ đoàn 102 Vệ binh Cộng hòa phối hợp với lực lượng vũ trang địa phương (NDF) và Quân Giải phóng Palestine (PLA) giành được quyền kiểm soát khu vực Bala Al-Kadhima thuộc vùng Đông Ghouta sau khi một trận chiến dữ dội với Jaysh Al-Islam và Faylaq Al-Rahman.

Lữ đoàn 102 Vệ binh Cộng hòa chiếm khu trang trại Bala Al-Kadhima thuộc vùng Đông Ghouta

Theo phóng viên chiến trường Arab Source tại thủ đô Damascus, các lực lượng vũ trang Syria dự định giành lại khu vực Bala Al-Kadhima trong thời gian khá lâu trước khi chính thức đánh chiếm các trang trại còn lại từ các lực lượng Hồi giáo cực đoan.

Phát huy kết quả đạt được, các lực lượng vũ trang Syria đã tiến đến ngoại ô Harasta Al-Kantara, nằm gần sân bay quân sự Al-Sultan Marj trên vùng nông thôn Damascus.

Quan trọng hơn, giải phóng được khu vực Bala Al-Kadhima ngày 25.04 cho phép các lực lượng vũ trang Syria cắt đứt tuyến đường tiếp vận của các lực lượng Hồi giáo cực đoan về vùng ngoại ô Đông Ghouta. Hình thành hai khu vực lực lượng Hồi giáo cực đoan bị vây chặt.

Vấn đề quan trọng hiện nay của quân đội Syria là đánh chiếm dứt điểm một trong những chảo lửa mà quân đội Syria đã dồn các tay súng Hồi giáo cực đoan vào. Nếu thành công trong việc xóa bỏ ít nhất một nhóm chiến binh, các vùng bị bao vây khác sẽ liên tiếp sụp đổ. Nhưng đến thời điểm nay, vùng ngoại ô Damascus vẫn là vùng giao tranh, hiện diện của gần 50 nghìn binh sĩ Syria tại đây.

QA