Lộ công trình quân sự phi pháp trên đảo Ba Bình, Đài Loan vội liên hệ Google

Bà Vương Dục Mẫn, thành viên Ủy ban Lập pháp thuộc Quốc dân Đảng, nhận định giờ đây, toàn thế giới đã nhìn thấy hình ảnh về 4 cấu trúc mới trên đảo Ba Bình qua Google Earth.
Xuất hiện 4 kết cấu bí mật, kỳ lạ trên đảo Ba Bình ở quần đảo Trường Sa (chủ quyền của Việt Nam).
Xuất hiện 4 kết cấu bí mật, kỳ lạ trên đảo Ba Bình ở quần đảo Trường Sa (chủ quyền của Việt Nam).

Theo bà Vương Dục Mẫn, thành viên Ủy ban Lập pháp thuộc Quốc dân Đảng, nhận định giờ đây, toàn thế giới đã nhìn thấy hình ảnh về 4 cấu trúc mới trên đảo Ba Bình qua Google Earth, có thể suy đoán được phía Đài Loan đang xây dựng công trình gì. 

Sau khi bị lộ tẩy, giống như phản ứng của Cơ quan Tuần tra bờ biển Đài Loan, ngày 20/9, khi được hỏi về sự kiện trên, người đứng đầu lực lượng quân sự Đài Loan, ông Phùng Thế Khoan, chỉ rõ tất cả hạ tầng quân sự trên đảo Ba Bình (thuộc quần đảo Trường Sa của Việt Nam, hiện do Đài Loan kiểm soát phi pháp, gọi là đảo Thái Bình) và mục đích sử dụng chúng đều là bí mật, không tiện nói.
 
Tuy nhiên, trong bản tin phát đi cùng ngày, hãng thông tấn CNA cho biết câu chuyện về 4 kết cấu bí mật, kỳ lạ trên đảo Ba Bình đã trở thành chủ đề chất vấn tại Viện Lập pháp Đài Loan.
 
Bà Vương Dục Mẫn, thành viên Ủy ban Lập pháp thuộc Quốc dân Đảng, nhận định giờ đây, toàn thế giới đã nhìn thấy hình ảnh về 4 cấu trúc mới trên đảo Ba Bình qua Google Earth, có thể suy đoán được phía Đài Loan đang xây dựng công trình gì. Vậy khi điều bí mật ấy đã hoàn toàn bị lộ tẩy thì phải làm sao?
 
Bà Vương Dục Mẫn yêu cầu chính quyền phải xử lý toàn diện, không chỉ dừng ở một vài bức ảnh bởi đối với các công trình, cơ sở và thành phố quan trọng, chính quyền các nơi trên thế giới đều yêu cầu Google làm mờ hình ảnh.

Liên quan tới vấn đề này, Trưởng Cơ quan Tuần tra bờ biển Đài Loan Lý Trọng Uy cho biết đã phản ánh với hãng Google, đang triển khai xử lý tiếp theo và yêu cầu của bà Vương Dục Mẫn thuộc lĩnh vực quản lý của Cơ quan Tuần tra bờ biển Đài Loan.
 
Trước đó, khi Google Earth cập nhập hình ảnh vệ tinh đảo Ba Bình, người ta phát hiện ở bờ phía Tây Bắc của hòn đảo này có 4 cấu trúc bí ẩn, có hình ba chạc, trong đó có 2 cấu trúc kết nối với bờ, 2 cấu trúc còn lại dường như vẫn đang trong quá trình hoàn thành.

Liên quan tới vấn đề Biển Đông, người phát ngôn Bộ Ngoại giao Việt Nam Lê Hải Bình nhiều lần nhấn mạnh:

“Chủ quyền của Việt Nam đối với hai quần đảo Hoàng Sa và Trường Sa là không thể tranh cãi" và Việt Nam "kiên quyết phản đối những hành động xâm phạm nghiêm trọng chủ quyền của Việt Nam”.

Theo: Báo Tin Tức