Liên quân Syria tung đòn tiêu diệt IS tại tử địa Albukamal (video)

VietTimes -- Quân đội Syria chủ công là đơn vị Tiger, phối hợp với lực lượng Hezbollah và Vệ binh Cách mạng Hồi giáo Iran (IRGC) tiếp tục cuộc tấn công vào thành phố Albukamal. Lực lượng pháo binh, không quân yểm trợ mãnh liệt cuộc tấn công này, trong trận đánh có sử dụng cả tên lửa đạn đạo Tochka-U của Liên Xô cũ.
Bản đồ chiến sự thành phố Albukamal, quân đội Syria đánh chiếm sân bay Hamdan - ảnh Masdar News
Bản đồ chiến sự thành phố Albukamal, quân đội Syria đánh chiếm sân bay Hamdan - ảnh Masdar News

Ngày 16.11.2017, quân đội Syria ồ ạt tiến công từ 3 hướng vào thành phố Albukamal, nhằm cắt đứt tuyến đường tiếp vận từ phía tây bắc vào thành phố. Ngày 17.11.2017, giao chiến diễn ra dữ dội giữa quân đội Syria và lực lượng IS phòng thủ trong thành phố al-Bukamal

Các đơn vị quân đội Syria và quân tình nguyện tiến vào đánh chiếm căn cứ không quân chiến lược Hamdan, có tầm khống chế thành phố Albukamal từ hướng bắc.

Tấn chiếm được căn cứ không quân Hamdan, quân đội Syria và quân tình nguyện khống chế tuyến đường quốc lộ đến Albukamal và sông Euphrates.

Quân đội Syria sẽ vượt sông Euphrates trong vài ngày tới, tiến công sang hướng bờ bắc và vây hãm các nhóm chiến binh khủng bố trong thành phố.

Quân đội Syria sử dụng hỏa lực mạnh, bao gồm cả tên lửa đạn đạo Tochka - U tấn công IS ở Albukamal - video truyền thông quân đội Syria

Các thủ lĩnh cao cấp và chỉ huy chiến trường IS tung toàn bộ lực lượng còn lại vào phòng thủ thành phố Albukamal (Abu Kamal), ngăn chặn cuộc tiến công của quân đội Syria  và Hezbollah vào căn cứ địa cuối cùng của IS, bị bao vây từ 3 phía trên vùng nông thôn phía nam của Deir Ezzor.

Sau khi rút khỏi thành phố Al-Qaim Iraq, điều động thêm binh lực từ chiến tuyến của Lực lượng Dân chủ Syria (SDF) các phần tử khủng bố IS ở Syria triển khai chiến tuyến phòng ngự cuối cùng tại Albukamal, thành phố cứ điểm cuối cùng của cái gọi là Vương quốc Hồi giáo.

Mặc dù năng lực tác chiến của quân đội Syria và Hezbollah kém hơn, nhưng do lợi thế đông lại có sự yểm trợ của không quân Nga – Syria, kết cục cuộc chiến đã gần như chắc chắn. Giải phóng thành phố bây giờ chỉ là vấn đề thời gian.

Liên quân Syria tung đòn tiêu diệt IS tại tử địa Albukamal (video) ảnh 1
Liên quân Syria tung đòn tiêu diệt IS tại tử địa Albukamal (video) ảnh 2
Liên quân Syria tung đòn tiêu diệt IS tại tử địa Albukamal (video) ảnh 3
Liên quân Syria tung đòn tiêu diệt IS tại tử địa Albukamal (video) ảnh 4
Liên quân Syria tung đòn tiêu diệt IS tại tử địa Albukamal (video) ảnh 5
Liên quân Syria tung đòn tiêu diệt IS tại tử địa Albukamal (video) ảnh 6
Liên quân Syria tung đòn tiêu diệt IS tại tử địa Albukamal (video) ảnh 7
Liên quân Syria tung đòn tiêu diệt IS tại tử địa Albukamal (video) ảnh 8
Liên quân Syria tung đòn tiêu diệt IS tại tử địa Albukamal (video) ảnh 9
Liên quân Syria tung đòn tiêu diệt IS tại tử địa Albukamal (video) ảnh 10
Liên quân Syria tung đòn tiêu diệt IS tại tử địa Albukamal (video) ảnh 11
Liên quân Syria tung đòn tiêu diệt IS tại tử địa Albukamal (video) ảnh 12
Liên quân Syria tung đòn tiêu diệt IS tại tử địa Albukamal (video) ảnh 13
Liên quân Syria tung đòn tiêu diệt IS tại tử địa Albukamal (video) ảnh 14
Liên quân Syria tung đòn tiêu diệt IS tại tử địa Albukamal (video) ảnh 15
Liên quân Syria tung đòn tiêu diệt IS tại tử địa Albukamal (video) ảnh 16Nhóm chiến binh khủng bố IS tử chiến trong thành phố Al-Bukamal, những tay súng này được huấn luyện rất tốt, liều chết và có thể sử dụng hầu hết các loại vũ khí khác nhau - ảnh trang Amaq.
QA