Lãnh đạo đối lập ở Nga bị ám sát tại Moscow

Lãnh đạo đối lập chủ chốt và cựu Phó Thủ tướng của Nga, Boris Nemtsov, đã bị bắn chết vào tối thứ Sáu ở trung tâm Moscow, theo tin VOA.

Ông Boris Nemtsov, lãnh đạo đối lập chủ chốt và cựu Phó Thủ tướng của Nga, đã bị ám sát tại Moscow. Ảnh AP

Ông Boris Nemtsov, lãnh đạo đối lập chủ chốt và cựu Phó Thủ tướng của Nga, đã bị ám sát tại Moscow. Ảnh AP

Bộ Nội vụ Nga cho biết ông Nemtsov bị bắn bốn phát sau gáy. Cảnh sát đã mở một chiến dịch đặc biệt để truy lùng kẻ sát nhân.

Ông Nemtsov theo lịch trình sẽ dẫn đầu một cuộc biểu tình của phe đối lập vào ngày Chủ nhật ở Moscow.

Thông tín viên Daniel Schearf của VOA ở Moscow nói có phần chắc cuộc biểu tình sẽ lớn hơn nhiều so với dự định và nói phe đối lập có thể sẽ cáo buộc Điện Kremlin dính líu vào vụ sát hại ông Nemtsov.

Thông tấn xã Tass trích lời Tổng thống Nga Vladimir Putin nói rằng cái chết của ông Nemtsov trông giống như một vụ sát nhân trả tiền và có thể là một "hành động khiêu khích."

Nhiều nhà quan sát người Nga đã từng coi ông Nemtsov là ứng viên cho chức tổng thống Nga. Thay vào đó ông phục vụ trong cương vị phó thủ tướng và trở thành một trong những người chỉ trích Tổng thống Putin lớn tiếng nhất ở Nga, đặc biệt là kể từ cuộc chính biến năm ngoái ở Ukraine.

Vào tháng 9, ông Nemtsov nói với thông tín viên Daniel Schearf của VOA rằng ông Putin muốn phục thù về việc tổng thống thân Nga của Ukraine bị lật đổ.

Ông cho biết ông Putin sợ những gì xảy ra ở Ukraine có thể xảy ra ở Nga và xem một nước Ukraine thân phương Tây là mối đe dọa cho quyền lực của chính ông ta.

Theo: BizLive

Lưu tin
Có thể bạn quan tâm