Lại xả súng ở Pháp, 4 người chết

Một vụ xả súng đã xảy ra ở thị trấn Roye ở tỉnh Somme thuộc vùng Picardie, miền Bắc nước Pháp, chiều 25-8, khiến 4 người thiệt mạng và nhiều người bị trọng thương.
Cảnh sát phong tỏa hiện trường. Ảnh: EPA
Cảnh sát phong tỏa hiện trường. Ảnh: EPA

TờLe Courrier Picardcho hay vụ xả súng xảy ra gần một siêu thị có nhiều người du mục cắm trại ở thị trấn Roye, cách thủ đô Paris 110 km về phía Bắc.

Theo cảnh sát tỉnh Somme, một người đàn ông, một phụ nữ và một em bé 6 tháng tuổi trong cộng đồng người du mục thiệt mạng. Ngoài ra, một cảnh sát bị thương nặng qua đời sau đó.

Trong số người bị trọng thương có 1 cảnh sát và 1 em bé 3 tuổi. Nguyên nhân vụ việc chưa rõ. KênhBMF TVđưa tin tiếng súng vang lên lúc 16 giờ 30 (giờ địa phương) và cảnh sát nhanh chóng tiếp cận hiện trường, khống chế tay súng. Tay súng có thể cũng nằm trong số người bị thương.

Bộ trưởng Nội vụ Pháp Bernard Cazeneuve cho biết có 3 người bị giết "theo cách máu lạnh". Kẻ gây án có thể trong tình trạng say rượu. Tổng thống Pháp Francois Hollande và Thủ tướng Manuel Valls gửi lời chia buồn tới gia đình có người thiệt mạng và bị thương. Bên cạnh đó, ông Hollande ca ngợi "lòng dũng cảm và sự tận tụy" của cảnh sát.

Theo BBC, Reuters, NLĐ