Kinh hoàng súng ngắn Nga bắn xuyên qua mọi áo giáp (Video)

VietTimes -- Súng ngắn GSh-18 không đẹp như các súng ngắn của người hùng Holywood, nhưng đạn có thể xuyên qua bất kỳ áo giáp nào và là khẩu súng ngắn nhẹ nhất thế giới. Các nhà sản xuất vũ khí Tula gọi GS -18  là súng ngắn thế hệ mới, thay thế khẩu PM huyền thoại.
Súng ngăn xuyên giáp GSh-18
Súng ngăn xuyên giáp GSh-18

Súng GSh-18 nặng 470 gam. Nhưng tính năng chiến thuật của súng thực sự kinh khiếp, trên khoảng cách 10 m, đạn xuyên giáp có thể đi ngọt qua một tấm thép dầy 8 mm. Quân nhân có thể giữ súng đã lên đạn trong bao súng hoặc trong túi áo, quần mà không sợ súng có thể tự nổ do sốc hoặc va chạm.

Nhà thiết kế vũ khí Boris Volkov cho biết: Súng có cấu trúc thiết kế truyền thống rất đơn giản, không cần các công tác chuẩn bị với khẩu súng này. Súng có thể được lên đạn và để trong bao súng, hoàn toàn không xảy ra hiện tượng cướp cò. Trên thế giới hiện chưa có loại vũ khí nào tương đương.

Serial súng ngắn bán tự động GSh-18

Kinh hoàng súng ngắn Nga bắn xuyên qua mọi áo giáp (Video) ảnh 1
Súng ngắn GSh - 18 với nòng súng có bộ phận đóng mở rãnh đường nòng
Kinh hoàng súng ngắn Nga bắn xuyên qua mọi áo giáp (Video) ảnh 2
Các bộ phận chi tiết của súng ngăn GSh - 18
 

Thiết kế: Kỹ sư Vasiliy Gryazev và Arkadiy Shipunov

Bộ phận cò súng kép sử dụng hai giải pháp:  búa súng kiểu TT và cơ chế cơ khí khóa mở rãnh trượt nòng súng kiểu P-38. Súng có tầm bắn hiệu quả đến 50m, tốc độ bắn lý thuyết đạt 600 phát/phut.

Cỡ nòng: 9 mm sử dụng đạn NATO  9x19mm Parabellum, 9x19mm PBP xuyên giáp và đạn đặc biệt xuyên thép 7N21.

Trọng lượng không băng đạn là 470g, với băng đạn rỗng: 580 g, đầy đạn là 800 g. Chiều dài súng: 183 mm. Chiều dài nòng súng: 103 mm; Băng đạn: 18 viên.

Súng được đưa vào biên chế năm 2001 trong các lực lượng thực thi pháp luật, trang bị cho các công tố viên và lực lượng đặc nhiệm chống tội phạm nguy hiểm.

Chiến thuật và kỹ năng sử dụng, tháo lắp súng GSh - 18

TTB