Khủng bố ở Bỉ: Chìm trong hoảng loạn và khói bụi dày đặc

VietTimes -- Ít nhất 34 người thiệt mạng trong 2 vụ tấn công vào sân bay và nhà ga tàu điện ngầm ở thủ đô Brussels, Bỉ ngày hôm nay (22/3), khiến Bỉ phải ban bố mức cảnh báo cao nhất, cả Tây Âu rơi vào tình trạng báo động khủng bố.
Người đàn ông bị thương đang nằm trên vỉa hè cạnh 2 người vui mừng nhẹ nhõm vì sống sót sau vụ đánh bom tại ga tàu điện ngầm ở Maelbeek
Người đàn ông bị thương đang nằm trên vỉa hè cạnh 2 người vui mừng nhẹ nhõm vì sống sót sau vụ đánh bom tại ga tàu điện ngầm ở Maelbeek
Sau 2 vụ tấn công xảy ra ở Brussels, hiện có ít nhất 34 người thiệt mạng, gồm 14 người chết tại khu đi ở nhà ga sân bay Zaventem và 20 người thiệt mạng ở nhà ga tàu điện Moelbeek. Khu vực sân bay Zaventem chìm trong những tiếng hét hoảng loạn và khói bụi dày đặc.

Sơ đồ diễn ra các vụ tấn công khủng bố dây chuyền tại Brussel, Bỉ

Salah Abdeslam - nghi phạm chính trong vụ tấn công khủng bố Paris hồi tháng 11 năm ngoái vừa bị bắt hôm 18/3 và được cho là có liên quan đến vụ khủng bố ở Bỉ chiều 22/3.

Vừa hôm qua (21/3), Bộ trưởng Nội vụ Bỉ cảnh báo Bỉ đang trong tình trạng báo động cao độ trước nguy cơ tấn công trả đũa. Trước khi các vụ tấn công xảy ra, cảnh sát và binh sĩ Bỉ đã được điều đồng tăng cường tuần tra trên các con đường, nơi công cộng và cảnh giác cao độ.

Theo Reuters, dù đa số sân bay ở châu Âu kiểm tra nghiêm ngặt hành lý, nhưng công tác kiểm tra chỉ diễn ra một khi hành khách ký gửi hành lý. Hệ thống an ninh được trang bị khắp các sân bay, nhưng không gì có thể ngăn chặn hành khách đi bộ mang túi xách chứa bom vào nhà ga sân bay.

Theo Dailymail