Không quân Syria không kích dữ dội diệt khủng bố

Ngày 29.12, tình hình chiến trường Syria ở các tỉnh trọng điểm diễn biến nhanh chóng, quyết liệt. Có được ưu thế trên không nhờ sự hiện diện của không quân tiêm kích và lực lượng phòng không, không quân Syria liên tục xuất kích tấn công các mục tiêu của IS, Al-Nusra, đánh thiệt hại nặng nề binh lực kẻ thù.
Không quân Syria không kích dữ dội diệt khủng bố

Daraa

Phía bắc thành phố Daraa, các đơn vị quân đội Syria thiết lập quyền kiểm soát khu vực Tel Al-Hasna, tiếp giáp với thành phố Sheikh Miskeen.
Hãng tin SANA dẫn nguồn tin quân sự cho biết: Quân đội Syria đã gây thiệt hại nặng cho các tổ chức khủng bố "Jabhat An-Nusra", "Ahrar al-Sham" và "Al-Musenna Haraket" về sinh lực và trang thiết bị, phương tiện chiến tranh,  phá hủy một số xe ô tô gắn súng máy phòng không.

Deir ez-Zor

Vùng đông nam tỉnh Deir ez-Zor, khu vực dân cư Al-Jafr , không quân Syria đã tấn công vào đoàn xe vận tải của IS, tiêu diệt nhiều phương tiện cơ giới quân sự.
Ngoài ra không quân Syria tiếp tục tấn công vào các sở chỉ huy, trung tâm điều hành và thông tin, kho vũ khí, trang bị kỹ thuật của IS ở khu vực Al-Mreyya.

Aleppo

Tỉnh Aleppo, Không quân Syria tiến hành một số vụ không kích vào các tổ chức khủng bố Al – Nusra và IS ở khu vực Dayr - Hafir và al-Bab, phá hủy nhiều sở chỉ huy, các phương tiện chiến tranh, xe cơ giới, tiêu diệt hàng chục chiến binh khủng bố.

Hama

Tỉnh Hama, không quân Syria ở làng Mork đã không kích dữ dội vào các vị trí co cụm binh lực và các căn cứ, hầm ngầm, sở chỉ huy của các tổ chức khủng bố.

Gần thành phố Al-Salam, ở khu vực dân cư Tlyul Al-Homr  các máy bay chiến đấu đã tấn công nhiều mục tiêu của tổ chức khủng bố IS.

Dù các phương tiện chiến đấu đã lỗi thời, quân đội Syria vẫn triệt để khai thác sử dụng, không kích tiêu diệt nhiều sinh lực và phương tiện chiến tranh của IS, Al-Nusra.

Theo QPAN