Không quân Syria dội bom ác liệt căn cứ IS ở Aleppo

VietTimes -- Ngày 25.10.2016 Al-Masdar News dẫn nguồn tin quân sự cho biết: Không quân Syria tiến hành đợt không kích ác liệt nhằm vào khu vực tập kết các tay súng IS tại thị trấn Deir Hafer trên vùng nông thôn phía đông tỉnh Aleppo.
Máy bay ném bom của không quân Syria
Máy bay ném bom của không quân Syria

Cuộc không kích dữ dội của không quân Syria đã gây thiệt hại nặng về binh lực cho IS, hàng chục tay súng IS bị tiêu diệt, 6 xe cơ giới bị phá hủy trong thị trấn Deir Hafer.

Lực lượng không quân Syria bắt đầu tăng cường không kích trên vùng đồng bằng Maskanah và Deir Hafer, cả hai vùng đều là cửa ngõ vào tỉnh Raqqa. Hiện các lực lượng vũ trang Syria chưa có kế hoạch tiến hành chiến dịch tấn công trong khu vực này, nhưng tiếp tục không kích tiêu diệt sinh lực đối phương.

Sau khi lực lượng dân quân người Kurd YPG đánh chiếm thành phố Manbij, Deir Hafer trở thành căn cứ địa tập trung binh lực lớn của IS trong tỉnh Aleppo, tương tự như thành phố Al-Bab.

Deir Hafer (Deir Ḥāfer) là thị trấn thuộc tỉnh Aleppo, cách tỉnh lỵ khoảng 50 km về phía đông, nằm trên đường cao tốc Aleppo-Raqqah, 15 km về phía bắc của Sabkhat al-Jabbul. Đây là thị trấn trung tâm của Quận Deir Hafer. Theo điều tra dân số chính thức năm 2004, thị trấn Deir Hafer có khoảng 18.948 người. Thị trấn này là khu vực khảo cổ có niên đại từ thế kỷ thứ 9 trước Công nguyên.

Thị trấn Deir Hafer trên vùng nông thôn phía đông tỉnh Aleppo

NT