Không quân Syria ào ạt không kích IS trên chiến trường Palmyra

VietTimes -- Ngày 05.05.2017, không quân Syria tiến hành hàng loạt cuộc không kích trên vùng nông thôn phía đông tỉnh Homs, không kích ác liệt chiến tuyến của IS gần thành phố cổ Palmyra .
Không quân Syria không kích trên chiến trường
Không quân Syria không kích trên chiến trường

Các máy bay chiến đấu Syria bắt đầu cuộc không kích từ căn cứ không quân Shay'rat phía đông tỉnh Homs, trở nên nổi tiếng sau cuộc tập kích tên lửa Tomahawk của Mỹ. Cuộc không kích diễn ra ác liệt trong nhiều giờ trên vùng sa mạc nóng bỏng này.

Al-Masdar News dẫn nguồn tin quân sự tỉnh Homs cho biết, không quân Syria phá hủy một kho vũ khí của IS gần thị trấn nhỏ Al-Habra phía đông Homs.

Kho vũ khí này là nơi cung cấp một số lượng lớn tên lửa Grad và đạn dược, các chiến binh IS sử dụng khu tiếp vận vũ khí trang bị lưu trữ này để tiến hành các cuộc tấn công trên chiến trường sa mạc phía đông tỉnh Homs.

Ngay sau khi phá hủy kho vũ khí của IS, các máy bay chiến đấu Syria chuyển hướng sang khu vực Al-Sha'er, thực hiện hơn một chục cuộc không kích, đánh vào chiến tuyến của IS trong vùng núi này.

Sau một thời gian được các phi công chiến đấu Nga trực tiếp huấn luyện, thậm chí bay cùng trên máy bay Syria, các phi công chiến đấu Syria đã có những tiến bộ vượt bậc. Các cuộc không kích có ứng dụng kính ngắm hiện đại khiến đòn tấn công trở lên chính xác hơn, kỹ thuật bay trở lên chính xác và chuyên nghiệp, khả năng phát hiện và tấn công mục tiêu nhanh chóng. Không quân Syria đang trưởng thành trong chiến tranh.

Lực lượng không quân Syria trong cuộc chiến chống IS trên chiến trường sa mạc Palmyra

NT