Không quân Nga yểm trợ, “Hổ Syria” đánh thẳng vào sào huyệt IS

VietTimes -- Quân đội Syria chủ công là lực lượng Tiger tiếp tục cuộc tấn công vào thành phố Mayadeen, sào huyệt của IS, giao chiến khốc liệt với những phần tử khủng bố, đang cố thủ liều chết trong thành phố.

Các đơn vị quân đội Syria tiến công vào thành phố Mayadeen - ảnh minh họa Muraselon

Các đơn vị quân đội Syria tiến công vào thành phố Mayadeen - ảnh minh họa Muraselon

Yểm trợ cho cuộc tấn công, các máy bay chiến đấu Nga liên tục không kích vào chiến tuyến của IS, đánh phá các sở chỉ huy, địa điểm tập trung quân, vũ khí trang bị, phương tiện chiến tranh của IS.

Một ngày trước đây, các đơn vị quân đội Syria buộc phải rút khỏi một số vị trí nhất định trên chiến trường sau khi đã giành được các địa bàn này, nhưng bị IS bắn phá dữ dội.

Quân đội Syria chuyển hướng tấn công, đặt mục tiêu cắt đứt tuyến đường tiếp vận của IS ở thành phố Al-Mayadeen, buộc những tay súng IS đang tử thủ phải rút lui hoặc đầu hàng.

Trong cuộc chiến ngày 10.10.2017, quân đội Syria đẩy lùi cuộc tấn công tự sát của 2 xe đánh bom VBIED trong thành phố Al-Mayadeen. Trang Al-Watan, một tờ báo trực tuyến địa phương đăng tải video, ghi lại cảnh quân đội Syria tiến công vào Al-Mayadeen dưới hỏa lực yểm trợ của pháo binh, tập kích dữ dội các trận địa phòng ngự của IS trên vùng lân cận thành phố.

Al-Mayadeen được coi là thành trì khủng bố lớn nhất sau thành phố Deir Ezzor, có vị trí chiến lược trên giao lộ bờ tây sông Euphrates. Đây cũng là vị trí then chốt án ngữ tuyến đường giao thông từ Syria vào Iraq.

Lực lượng Tiger tiến công vào thành phố Al-Mayadeen - video truyền thông địa phương Deir Ezzir
NT