Không quân Nga trong tuần tiêu diệt hơn 1.300 mục tiêu khủng bố

VietTimes – RIA.Novosti dẫn nguồn phát ngôn viên Bộ Quốc phòng Nga, thiếu tướng Igor Konashenkov cho biết: Trong tuần qua, không quân Nga đã tiêu diệt 1.354 mục tiêu khủng bố ở các tỉnh Aleppo, Latakia, Hama, Homs, Damascus, Raqqa, Daraa và Deir ez-Zor của Syria.
Không quân Nga trong tuần tiêu diệt hơn 1.300 mục tiêu khủng bố

Trong cuộc họp báo tại Trung tâm chỉ huy và điều hành Quốc phòng quốc gia Bộ tổng tham mưu Nga ngày 01.02.2016, tướng Igor Konashenkov cho biết: Lực lượng không quân vũ trụ Nga trong tuần thực hiện 468 lần xuất kích, tiêu diệt hơn 1.300 mục tiêu khủng bố tại tám tỉnh Syria.

"Trong tuần qua, máy bay chiến đấu không quân Nga thực hiện 468 lần xuất kích tại Syria, trong đó có 24 lần không kích được thực hiện bởi máy bay ném bom tầm xa Tu-22M3," thiếu tướng Igor Konashenkov phát biểu.

Theo phát ngôn viên Bộ Quốc phòng Nga, 1.354 mục tiêu của các tổ chức khủng bố đã bị tiêu diệt trong tỉnh Aleppo, Latakia, Hama, Homs, Damascus, Raqqa, Daraa và Deir ez-Zor của Syria.

"Lực lượng máy bay ném bom chiến lược tầm xa đã xuất kích yểm trợ quân đội chính phủ Syria bảo vệ thành phố Deir ez-Zor. 23 mục tiêu quan trọng bao gồm sở chỉ huy, kho chứa vũ khí lớn của các tổ chức khủng bố bị phá hủy do các cuộc không kích của máy bay ném bom Tu-22M3 xuất kích từ lãnh thổ Nga và các máy bay ném bom, cường kích chiến trường xuất phát từ căn cứ không quân Hmeymim".

Tướng Igor Konashenkov thông báo: Nga đã viện trợ hơn 200 tấn lương thực dự phòng và thuốc, vật dụng y tế trong tháng cho thành phố Deir az-Zor bị bao vây bởi các chiến binh khủng bố IS, cơ sở vật chất viện trợ được thả dù xuống thành phố bằng máy bay vận tải của không quân Syria.  

Ngoài ra, tướng Konashenkov nói thêm: Nga đã tăng cường các phương tiện trinh sát đường không, trinh sát vũ trụ ở Trung Đông để tiêu diệt các lực lượng khủng bố.

Các máy bay chiến đấu Nga không kích kho vũ khí và đoàn vận tải quân sự của các tổ chức khủng bố ở Aleppo và Hama

Máy bay ném bom tầm xa Tu-22M3 không kích lực lượng khủng bố IS ở Deir Ez Zor

QA