Không quân Nga-Syria vùi dập phiến quân thánh chiến tây Aleppo

VietTimes -- Ngày 09.04.2017, lực lượng không quân Nga – Syria dộn dập tấn công chiến tuyến của lực lượng Hay'at Tahrir Al-Sham suốt đêm, đánh phá các vị trí của lực lượng khủng bố Al-Qaeda Syria trên vùng nông thôn phía tây tỉnh Aleppo.
Không quân Nga không kích trên chiến trường phía tây Aleppo
Không quân Nga không kích trên chiến trường phía tây Aleppo

Al-Masdar News dẫn nguồn tin quân sự tại Aleppo cho biết, các phi đội không quân Nga và Syria, xuất kích từ sân bay Hmaymim ở tây nam Latakia khoảng 21:45 (giờ Damascus), hướng đến bình nguyên Anadan phía tây bắc Aleppo, tiến hành hàng chục cuộc không kích ác liệt trong khu vực.

Theo tin từ một sĩ quan tham mưu quân sự ở Latakia, các máy bay Syria và Nga tập kích dữ dội vào những ngôi làng đang bị lực lượng Hay’at Tahrir Al-Sham trên bình nguyên Anadan, trong đó có các ngôi làng Hayyan, Haritan và Bayyanoun.

Các cuộc không kích của lực lượng không quân Nga và Syria nhằm mục đích tàn phá hệ thống phòng ngự của lực lượng Hồi giáo cực đoan trong khu vực này, chuẩn bị cho cuộc tấn công của quân đội Syria, xuất phát từ khu vực thành phố Aleppo trong điều kiện thuận lợi.

Không quân Nga đánh sập một đường hầm ngầm của lực lượng Hồi giáo cực đoan ở phía tây thành phố Aleppo

NT