Không quân Nga một đòn diệt cả xe tăng và thiết giáp IS (video)

VietTimes -- Ngày 15.03.2017, yểm trợ hỏa lực cho quân đội Syria tấn công, không quân Nga liên tục thực hiện các cuộc không kích trên vùng sa mạc Palmyra, đánh phá dữ dội các vị trí của IS trên khu vực phía đông và phía bắc của thành phố cổ.
Không quân Nga không kích ở Syria
Không quân Nga không kích ở Syria

Ngày 15.03.2017, không lực Nga yểm trợ hiệu quả cho cuộc tấn công của quân đội Syria trên vùng sa mạc phía đông thành phố cổ Palmyra, đánh phá các phương tiện chiến đấu và phương tiện vận tải, tiếp cứu cho khu vực mỏ khí gas Mustadirah.

Những đòn tập kích đường không chính xác và hiệu quả của không quân Nga đã khiến binh lực của IS không thể tiếp cận khu vực chiến sự, đóng vai trò quan trong trong trận đánh giải phóng địa bàn này.

Truyền thông quân đội Syria công bố video của máy bay không người lái giám sát chiến trường, ghi lại cảnh máy bay cường kích chiến trường không quân Nga phá hủy một chiếc xe tăng và 1 xe bọc thép của IS chỉ bằng 1 quả bom duy nhất gần mỏ khí gas Mustadirah.

Không quân Nga đóng vai trò then chốt, quyết định chiến thắng của quân đội Syria trong chiến dịch giải phóng thành phố cổ Palmyra và khu mỏ khí gas chiến lược Hayyan. Hiện các kỹ sư dầu khí Syria đang nỗ lực phục hồi khả năng sản xuất của khu mỏ này, đáp ứng nhu cầu nhiên liệu cho hàng triệu người dân Syria trong thảm họa khủng hoảng khí đốt trong mùa xuân băng giá. 

Thành phố cổ Palmyra hoàn toàn tan hoang và đổ nát sau thời gian chiếm đóng không dài của IS, cho thấy khả năng tàn phá kinh hoàng của lực lượng khủng bố. Tất cả các khu phố cổ đều chỉ còn lại những đống gạch đá vụn nát.

NT