Không quân Nga không kích dữ dội tuyến biên giới Latakia – Thổ Nhĩ Kỳ

VietTimes -- Ngày 16.07.2016 Latakia (11:00): Trong suốt những giờ sáng, Không quân Nga bắt đầu tiến hành  các cuộc không kích tấn công lực lượng chiến binh thánh chiến Jaysh Al-Fateh (Quân đội Chinh phục) trên vùng nông thôn phía bắc Latakia.
Không quân Nga không kích ở Latakia
Không quân Nga không kích ở Latakia

Không quân Nga liên tiếp tiến hành cuộc không kích vào nhiều địa điểm dọc biên giới Thổ Nhĩ Kỳ với Latakia, mở đường cho quân đội Syria tấn công các điểm phòng thủ của lực lượng Hồi giáo cực đoan gần thị trấn chiến lược Kinsibba.

Al-Masdar News dẫn nguồn tin quân sự cho biết Không quân Nga ném bom theo  trục đường phía bắc và phía đông dãy núi Kurdish (Jabal Al-Akrad), gây thiệt hại nặng về sinh lực và trang bị cho lực lượng Hồi giáo cực đoan.

Hai giờ sau đó, không quân Nga chuyển trọng tâm không kích đến các thị trấn chiến lược Kabbani và Kinsibba, thực hiện hơn 30 cuộc không kích chi viện hỏa lực cho các lực lượng vũ trang Syria tấn công lực lượng Liên minh cực đoan thánh chiến Jaysh Al-Fateh.

Không quân Nga đóng vai trò then chốt trong chiến dịch tấn công thành công trên chiến trường Latakia của Quân đội Syria trong suốt những tháng mùa đông. Thực hiện tiến trình đàm phán hòa bình, Nga giảm số lượng các cuộc không kích trên khắp đất nước Syria, nhưng quân đội Syria trên chiến trường Latakia thiếu năng lực chiến đấu chống lại lực lượng Hồi giáo cực đoan từ Thổ Nhĩ Kỳ, điều đó khiến nhiều địa bàn chiến lược bị rơi vào tay các tổ chức khủng bố.

NT