Không quân Nga dội lửa phiến quân thánh chiến ở nam Aleppo

VietTimes -- Ngày 22.10.2016, Không quân Nga tiến hành hàng loạt cuộc không kích trong 6 giờ qua, đánh vào các tuyến đường cung cấp của lực lượng Hồi giáo thánh chiến trên hành lang phía nam của thành phố Aleppo.
Không quân Nga không kích trên chiến trường Syria
Không quân Nga không kích trên chiến trường Syria

Al Masdar News dẫn nguồn tin quân sự ở Damascus cho biết, Không quân Nga chú trọng tấn công vào lực lượng Jaysh Al-Fateh (quân đội chinh phục) đánh vào các vị trí trên những tuyến đường từ Khan Touman đến Al-Ramouseh ngăn chặn viện binh của các nhóm Hồi giáo thánh chiến tiếp cận chiến tuyến quân đội Syria.

Không quân Nga cũng tiến hành các cuộc không kích đánh vào khu vực phía nam của khu xây dựng nhà chung cư dự án 1070 ở Al-Hamdaniyah, Quận Rashideen, và Jabas Souq (siêu thị Aqrab).

Lực lượng chiến binh thánh chiến Jaysh Al-Fateh đang tập trung binh lực, triển khai kế hoạch tấn công hành lang phía tây bắc và tây nam Aleppo, nhằm phá vỡ vòng vây của quân đội Syria trong khu vực phía đông Aleppo.

Những ngày ngừng bắn vừa qua, lực lượng chiến binh thánh chiến đã phần nào hồi phục binh lực nên khả năng trận chiến khu vực phía đông sẽ tiếp tục kéo dài.

NT