Không quân Nga dội bão lửa truy diệt phe thánh chiến Syria ở biên giới Thổ Nhĩ Kỳ

VietTimes -- Lực lượng không quân Nga các cuộc không kích dữ dội dọc theo biên giới Syria - Thổ Nhĩ Kỳ, dội bom xuống nhiều vị trí của các nhóm khủng bố Hay'at Tahrir Al-Sham (HTS, Al-Qaeda Syria) và Đảng Hồi giáo Turkestan (TIP) chủ lực là các tay súng khủng bố vùng Tân Cương.
Không quân Nga không kích ở vùng biên giới Thổ Nhĩ Kỳ - Syria.. ảnh munh họa Muraselon
Không quân Nga không kích ở vùng biên giới Thổ Nhĩ Kỳ - Syria.. ảnh munh họa Muraselon

Lực lượng không quân Nga tung các cuộc không kích dữ dội dọc theo biên giới Syria - Thổ Nhĩ Kỳ, dội bom xuống nhiều vị trí của các nhóm khủng bố Hay'at Tahrir Al-Sham (HTS, Al-Qaeda Syria) và Đảng Hồi giáo Turkestan (TIP), chủ lực là các tay súng khủng bố vùng Tân Cương.

Không quân Nga liên tiếp tiến hành các cuộc tấn công đường không, đánh phá nhiều trạm kiểm soát, kho vũ khí đạn dược và vị trí tập trung quân gần thành phố chiến lược Jisr Al-Shughour.

Al-Masdar News dẫn nguồn tin quân sự thuộc vùng Latakia gần đó cho biết, mục tiêu then chốt của lực lượng Không quân Nga là dọn sạch tuyến biên giới Thổ Nhĩ Kỳ, đánh phá tất cả các căn cứ quân sự của Đảng Hồi giáo Turkestan.

Những cuộc không kích cũng diễn ra liên tiếp trong khu vực ngoại vi thành phố Jisr Al-Shughour, phá hủy một số căn cứ và các kho lưu trữ vũ khí, đạn dược và phương tiện chiến đấu của nhóm Hồi giáo Turkistan.

Các cuộc không kích dội lửa vào hàng loạt mục tiêu trong thị trấn Jisr Al-Shughour và một số thị trấn lân cận là Al-Ghassaniyeh, Al-Sukkariyah, Ghaniya, Al-Barah, Ishtabraq và Halouz.

Không có nhiều thông tin về những tổn thất của lực lượng Hồi giáo cực đoan do các vụ không kích của không quân Nga tiến hành trong thành phố Jisr Al-Shughour. Tuy nhiên, theo một số nguồn tin và sự hỗn loạn trong video của lực lượng Hồi giáo cực đoan, có vẻ như không quân Nga đã phá hủy nhiều trang thiết bị của các nhóm thánh chiến.

Không quân Nga không kích dữ dội thành phố thị trấn isr Al-Shughour ,, video truyền thông đối lập Syria
NT