Không quân Nga đã sử dụng những loại tên lửa nào trên chiến trường Ukraine?

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam
VietTimes – Truyền thông Nga đã nêu tên các loại tên lửa tấn công mặt đất được Lực lượng không quân Nga sử dụng trong chiến dịch quân sự đặc biệt trên chiến trường Ukraine kể từ ngày 24/2/2022.

Thông tin này được đăng trên số tháng 2 của tạp chí "Tư duy Quân sự" trong một bài báo của O.V. Ermolin, N.P. Zubov, M.V. Fomin "Ứng dụng không quân tấn công của Lực lượng Không quân Vũ trụ Nga trong các cuộc xung đột quân sự của tương lai".

Tiêm kích đa năng Su-35S không quân Nga không kích trên chiến trường Ukraine. Video TVC

Theo bài viết này, trong quá trình không kích ồ ạt và theo các đội hình máy bay ném bom chiến lược mang tên lửa tầm xa, các phi đội máy bay tác chiến-chiến thuật, không quân Nga đã sử dụng tên lửa hành trình tầm xa Kh-101, Kh-22, Kh-32, tên lửa tác chiến-chiến thuật chống hạm Kh-35U, tên lửa siêu thanh Kinzhal, tên lửa dẫn đường tầm xa Kh-59. Phối hợp với các cuộc tấn công bằng tên lửa hành trình tầm xa, không quân Nga sử dụng máy bay không người lái (UCAV) tấn công tầm xa loại Geran-2.

Máy bay tiêm kích đa nhiệm Su-35S và Su-30SM sử dụng tên lửa chống radar Kh-31PM và Kh-58UShK phá hủy các hệ thống phòng không quân đội Ukraine.

Theo RG