Không quân Nga càn quét, “Hổ Syria” phản kích phiến quân tại Hama (video)

VietTimes -- Hai ngày sau khi lực lượng Hồi giáo thánh chiến, chủ lực là liên minh Hay’at Tahrir Al-Sham (nguyên Jabhat al-Nusra, al-Qaeda Syria) đánh vào vùng nông thôn miền bắc Hama, chiếm giữ nhiều làng mạc và thị trấn, quân đội Syria tập trung lực lượng triển khai cuộc phản công.
Bản đồ chiến sự vùng nông thôn miền Bấc Hama
Bản đồ chiến sự vùng nông thôn miền Bấc Hama

Các lực lượng vũ trang Syria, chủ công là lực lượng Tiger dưới hỏa lực chi viện chiến trường của không quân Nga, tiến công giải phóng làng Kawkab phía đông thị trấn Suran.

Lực lượng Tiger buộc phải điều chuyển đến chiến trường phía bắc tỉnh Hama khi chiến dịch tấn công của liên minh Hay’at Tahrir Al-Sham đe dọa nghiêm trọng thành phố Hama và căn cứ không quân của tỉnh.

Truyền thông viên ủng hộ thánh chiến khẳng định, những tay súng khủng bố, đầu hàng và di tản khỏi các khu vực giải phóng ngoại ô Damascus như thành phố Darayya, Qudsaya và al-Hama là lực lượng chủ lực trong cuộc tiến công này.

Lực lượng Hồi giáo cực đoan thánh chiến không ngừng pháo kích vào Mahardah, thành phố Kito giáo lớn nhất ở Syria bằng súng cối hạng nặng và tên lửa tự chế, gây thương vong cho dân thường và phá hủy cơ sở vật chất dân sự.

Tham gia cuộc phản công của sư đoàn 11 và lực lượng Tiger là các máy bay chiến đấu Su-25 Nga, phối hợp chặt chẽ với lực lượng Tiger liên tục không kích vào chiến tuyến của lực lượng Hồi giáo cực đoan thánh chiến trên khu vực các khu dân cư Kawkab, Ma'ardis, Suran, Taibat al-Imam và Al-Lataminah. Trực thăng tấn công Nga và Syria cũng tham gia yểm trợ hỏa lực trong các trận đánh.

Không quân Nga không kích trên chiến trường bắc Hama

NT