Khẩn: Bộ Y tế tìm hành khách đi cùng chuyến bay với nam thanh niên nhiễm virus SARS-CoV-2 ở Hà Nam

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam
VietTimes – Chiều nay, ngày 29/4, Bộ Y tế đã ra thông báo khẩn yêu cầu tất cả những hành khách đi chuyến bay từ Nhật Bản về Đà Nẵng ngày 7/4 phải liên lạc ngay với cơ quan y tế.
Nhân viên y tế kiểm tra nhiệt độ của hành khách ở sân bay (Ảnh - BYT)
Nhân viên y tế kiểm tra nhiệt độ của hành khách ở sân bay (Ảnh - BYT)

Bộ Y tế cho biết: Tất cả những hành khách đi trên chuyến bay VJ3613 từ Nhật Bản hạ cánh sân bay Quốc tế Đà Nẵng ngày 7/4 (dù đã cách ly tập trung) cần liên lạc ngay với cơ quan y tế gần nhất để được tư vấn, hỗ trợ, lấy mẫu xét nghiệm và tuân thủ các biện pháp phòng chống dịch COVID-19.

Được biết, chuyến bay ngày 7/4 từ Nhật Bản hạ cánh sân bay Quốc tế Đà Nẵng chính là chuyến bay của nam thanh niên 28 tuổi dương tính với virus SARS-CoV-2 ở Hà Nam.

Trước đó, vào ngày 7/4, anh N.V.Đ., 28 tuổi, sau khi hết hợp đồng lao động, anh Đ. đã từ Nhật Bản về Việt Nam, được cách ly tập trung 14 ngày tại khách sạn Alisia Beach ở Đà Nẵng. Kết quả xét nghiệm 3 lần vào các ngày 8/4, 12/4 và 21/4 đều âm tính.

Đến ngày 24/4, anh Đ. có kết quả xét nghiệm dương tính với virus SARS-CoV-2.

Sau khi truy vết, kiểm tra, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật Hà Nam đã phát hiện thêm 4 người có kết quả xét nghiệm dương tính với virus SARS-CoV-2 là bố, mẹ, vợ và con của anh Đ.