Hà Nam: Phát hiện một ca dương tính với virus SARS-CoV-2 sau khi hết cách ly trở về nhà

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam
VietTimes – Sau khi từ Nhật về nước, nam thanh niên đã được cách ly kịp thời, có 3 lần xét nghiệm âm tính. Tuy nhiên, khi trở về nhà ở Hà Nam, anh này lại có kết quả xét nghiệm dương tính với virus SARS-CoV-2.
Nhân viên y tế lấy mẫu xét nghiệm COVID-19 cho người dân (Ảnh - SYT)
Nhân viên y tế lấy mẫu xét nghiệm COVID-19 cho người dân (Ảnh - SYT)

Ông Nguyễn Thành Thăng - Chủ tịch UBND huyện Lý Nhân, tỉnh Hà Nam - cho biết: Huyện đã phát hiện một trường hợp dương tính với virus SARS-CoV-2 sau khi trở về từ khu cách ly.

Trường hợp dương tính với virus SARS-CoV-2 là một nam thanh niên 28 tuổi, tên là N.V.Đ., đi Nhật Bản về nước vào ngày 7/4. Sau đó, anh Đ. được cách ly để phòng COVID-19 tại Đà Nẵng.

Sau khi có xét nghiệm 3 lần âm tính với virus SARS-CoV-2, anh Đ. trở về nhà ở Hà Nam. Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Hà Nam đã làm xét nghiệm, phát hiện nam thanh niên dương tính với virus SARS-CoV-2.

Hiện, mẫu bệnh phẩm của anh Đ. đã được gửi tới Viện Vệ sinh dịch tễ Trung ương để xét nghiệm.

Ngay sau khi phát hiện trường hợp nam thanh niên dương tính với virus SARS-CoV-2, huyện Lý Nhân đã thực hiện tất cả biện pháp phòng, chống dịch COVID-19 theo quy định. Cụ thể, khu vực nhà ở của anh này đã được phun khử trùng, cách ly. Nam thanh niên là F0 nên đã được đưa tới Bệnh viện Đa khoa tỉnh điều trị, các F1 đang được điều tra và cách ly tập trung theo quy định.