Israel không kích, phiến quân Hồi giáo liều tấn công quân đội Syria (video)

VietTimes -- Ngày 04.07.2017, "Quân đội nhà tiên tri Mohammad", liên minh của các nhóm Hồi giáo cực đoan bao gồm tổ chức Ha'yat Tahrir al-Sham (HTS) và các nhóm thánh chiến của Quân đội Syria tự do (FSA), liên tục tiến hành các cuộc tấn công vào thành phố Madinat al-Baath dưới hỏa lực yểm trợ của không quân Israel.
Các mũi tấn công của quân đội Syria trong cuộc phản kích chống lại lực lượng Hồi giáo cực đoan thánh chiến được Israel hậu thuẫn
Các mũi tấn công của quân đội Syria trong cuộc phản kích chống lại lực lượng Hồi giáo cực đoan thánh chiến được Israel hậu thuẫn

Mặc dù không quân Israel, chi viện hỏa lực cho Liên minh thánh chiến, phá hủy một số xe tăng, thiết giáp và các hỏa điểm của quân đội Syria, nhưng sau 10 ngày tấn công liên tiếp, phiến quân thánh chiến vẫn không giành được bất cứ kết quả nào.

Theo tuyên bố mới được đăng tải của liên minh chiến binh thánh chiến, Quân đội nhà tiên tri Mohammad tiếp tục tiến hành các cuộc tấn công chống lại quân đội Syria và các lực lượng quân tình nguyện ủng hộ chính quyền Damascus trong địa phận tỉnh Quinnitra.

Israel không kích, phiến quân Hồi giáo liều tấn công quân đội Syria (video) ảnh 1Thông cáo của Liên minh thánh chiến Quân đội nhà tiên tri 

Theo tài liệu này, khoảng 120 binh sĩ Syria thiệt mạng, 4 xe tăng thiết giáp bị phá hủy trong các trận chiến gần thành phố al-Baath. Al-Masdar News không thể xác minh tính chính xác những con số đưa ra.

Cũng theo tuyên bố này, Liên minh Quân đội nhà tiên tri Mohammad bằng các cuộc tấn công, đã làm suy giảm sức chiến đấu của quân đội Syria trên các chiến trường khác (chiến trường Daraa và Đông Ghouta), tăng cường phối hợp giữa các nhóm chiến binh Hồi giáo khác nhau trong cuộc chiến chống chính quyền Al-Assad.

Trong tuyên bố không nhắc đến vai trò của Israel, mặc dù lực lượng không quân Israel đã mở đầu cuộc tấn công bằng các đòn không kích vào chiến tuyến của quân đội Syria.

Israel không kích, phiến quân Hồi giáo liều tấn công quân đội Syria (video) ảnh 2Các hướng tấn công của lực lượng Hồi giáo cực đoan thánh chiến đánh vào quân đội Syria ở thành phố Al-Baath, cao nguyên Golan

Chiến dịch tấn công của lực lượng chiến binh thánh chiến trên cao nguyên Golan nằm trong kế hoạch chiếm lại 30% diện tích khu vực này, trong tình huống quân đội Syria sử dụng lực lượng phòng không đánh trả không quân Israel hoặc lực lượng Hồi giáo cực đoan tấn công thành công vào thành phố al-Baath. Israel muốn đưa quân đội vào tham gia tác chiến như lực lượng Thổ Nhĩ Kỳ trên hướng đông bắc Syria, trang Levant News cho biết.

Một nhóm binh sĩ quân đội Syria treo lại lá cờ sau khi tái chiếm lại các vị trí bị phiến quân tấn công
Quân đội Syria bẻ gãy các cuộc tấn công của phiến quân trên cao nguyên Golan
NT