IS tung video kêu gọi tấn công vào nước Mỹ

Tổ chức Nhà nước Hồi giáo (IS) vừa đăng tải một đoạn video đáng sợ, trong đó cảnh báo việc thực hiện một vụ khủng bố tương tự như vụ 11-9 nhằm “đốt cháy nước Mỹ”, cũng như đe doạ công dân Mỹ trên toàn thế giới.
IS cũng mới khởi động một chiến dịch trên Twitter kêu gọi tấn công vào nước Mỹ
IS cũng mới khởi động một chiến dịch trên Twitter kêu gọi tấn công vào nước Mỹ

Trong đoạn video dài 11 phút, IS khẳng định rằng các nhóm khủng bố đã lớn mạnh không ngừng kể từ vụ tấn công 11-9-2001.

IS tung video kêu gọi tấn công vào nước Mỹ ảnh 1 IS tung video kêu gọi tấn công vào nước Mỹ ảnh 2
IS tung video kêu gọi tấn công vào nước Mỹ ảnh 3
IS tung video kêu gọi tấn công vào nước Mỹ ảnh 4
IS tung video kêu gọi tấn công vào nước Mỹ ảnh 5
IS tung video kêu gọi tấn công vào nước Mỹ ảnh 6
IS tung video kêu gọi tấn công vào nước Mỹ ảnh 7

Đoạn video được đăng tải trên mạng xã hội với cảnh vụ tấn công toà nhà World Trade Center, lồng tiếng của một người đàn ông với nội dung: “Giờ đây không có nơi nào trên thế giới an toàn cho người Mỹ. Chúng tôi có khả năng thiêu rụi nước Mỹ một lần nữa”.

Đoạn video cũng bao gồm một vài hình ảnh của vụ tấn công khủng bố ở Ottawa và Paris, hay cảnh chặt đầu 2 phóng viên người Mỹ James Foley và Steven Sotloff, ảnh thiêu sống phi công Jordan Moaz al-Kasasbeh...

Đây không phải là lần đầu tiên nhóm khủng bố IS đe doạ tấn công nước Mỹ. Vào tháng 1 vừa qua, IS cũng phát tán một đoạn video tương tự, trong đó khẳng định sẽ biến Mỹ thành “một tỉnh Hồi giáo” và doạ chặt đầu cả Tổng thống Obama.

Vào hôm 10-4, IS cũng khởi động một chiến dịch “Chúng tôi sẽ đốt cháy Mỹ lần nữa” trên mạng xã hội Twitter, kêu gọi lặp lại cuộc tấn công kinh hoàng vào nước Mỹ hồi 11-9-2001.

Gần đây nhất, vào ngày 10-4, một cựu binh lính Mỹ muốn gia nhập IS đã bị bắt do âm mưu đánh bom căn cứ quân sự Fort Riley của Mỹ ở Kansas. Trong thời gian qua, lực lượng an ninh và quân sự Mỹ đã thực hiện nhiều cuộc công kích để ngăn chặn các vụ việc tương tự xảy ra.

Theo: An ninh Thủ đô