IS tử chiến “Hổ Syria” trong chảo lửa Al-Mayadeen (video)

VietTimes -- Lực lượng Tiger phối hợp với các đơn vị quân tình nguyện tiếp tục chiến dịch quan trọng đánh tiêu diệt IS trong khu vực thành phố Al-Mayadeen phía tây nam Deir Ezzor. Đây là cuộc chiến gian nan nhất do Al-Mayadeen là "thủ đô" tự xưng mới của IS và cũng là căn cứ trung tâm cuối cùng của IS ở Syria.

Bản đồ chiến sự thành phố Al-Mayadeen tính đến ngày 06.10.2017 theo South Front

Bản đồ chiến sự thành phố Al-Mayadeen tính đến ngày 06.10.2017 theo South Front

Sau khi giải phóng sân bay dân sự Al-Mayadeen gần thành phố ngày 06.10.2017, Lực lượng Tiger tiếp tục tấn công về hướng nam nhằm cắt đường tiếp vận của IS cho các nhóm chiến binh cuối cùng đang tử thủ trong thành phố Al-Mayadeen.

Ngày 07.10.2017, lực lượng Tiger giành lại được khu trang trại al-Khurafi phía tây nam Al-Mayadeen sau hàng loạt trận đánh vô cùng ác liệt với những tay súng khủng bố, giao chiến đến viên đạn cuối cùng rồi tự kích hoạt áo vest tự sát.

Giành được kết quả gian nan này, lực lượng Tiger khống chế hỏa lực trên đường cao tốc Mayadeen-Abu Kamal. Đây cũng là tuyến đường tiếp vận then chốt của IS vào thành phố Al-Mayadeen, duy trì sức kháng cự của các tay súng khủng bố.

Giao chiến diễn ra rất căng thẳng trong nội thị thành phố Al-Mayadeen, quân đội Syria kiểm soát khoảng một nửa vùng nội thị và các tay súng IS kiểm soát phần còn lại. Cuộc chiến tranh đường phố sẽ kéo dài và vô cùng khốc liệt do IS quyết không đầu hàng và cũng không rút lui, các tay súng IS thề chết tại vị trí chiến đấu. 

Các đơn vị vũ trang Syria, chủ công là lực lượng Tiger tiến công vào thủ đô tự xưng tạm thời của IS Al-Mayadeen trên chiến trường Deir Ezzor - video Ruptly
NT
Có thể bạn quan tâm
Chuyện xung quanh vụ Tổng biên tập Thời báo Hoàn cầu Trung Quốc bị đồng nghiệp tố cáo ngoại tình

Chuyện xung quanh vụ Tổng biên tập Thời báo Hoàn cầu Trung Quốc bị đồng nghiệp tố cáo ngoại tình

VietTimes – Ông Hồ Tích Tiến, Tổng biên tập Thời báo Hoàn cầu Trung Quốc, thường đăng các bài bình luận thời sự chính trị trên mạng xã hội, thu hút sự chú ý của dư luận. Tuy nhiên, mới đây ông đã bị người cấp phó tố cáo lên trung ương cáo buộc ông có quan hệ bất chính trong thời gian dài với hai nữ cấp dưới. Vụ việc đang gây rúng động dư luận Trung Quốc.

Chính quyền Tổng thống Trump lại tung “đòn liên hoàn” đối với Trung Quốc

Chính quyền Tổng thống Trump lại tung “đòn liên hoàn” đối với Trung Quốc

VietTimes – Ngày 2/12, Hạ viện Mỹ đã nhất trí thông qua dự luật và dự kiến ông Trump sẽ ký thành luật cấm các công ty Trung Quốc niêm yết tại Mỹ trừ khi họ tuân thủ các tiêu chuẩn kiểm toán của Mỹ. Ngoài ra, Mỹ đã ban hành quy định rút ngắn thời hạn tới Mỹ của đảng viên Trung Quốc và thân nhân từ 10 năm xuống 1 tháng.