IS tử chiến “Hổ Syria” trong chảo lửa Al-Mayadeen (video)

VietTimes -- Lực lượng Tiger phối hợp với các đơn vị quân tình nguyện tiếp tục chiến dịch quan trọng đánh tiêu diệt IS trong khu vực thành phố Al-Mayadeen phía tây nam Deir Ezzor. Đây là cuộc chiến gian nan nhất do Al-Mayadeen là "thủ đô" tự xưng mới của IS và cũng là căn cứ trung tâm cuối cùng của IS ở Syria.

Bản đồ chiến sự thành phố Al-Mayadeen tính đến ngày 06.10.2017 theo South Front

Bản đồ chiến sự thành phố Al-Mayadeen tính đến ngày 06.10.2017 theo South Front

Sau khi giải phóng sân bay dân sự Al-Mayadeen gần thành phố ngày 06.10.2017, Lực lượng Tiger tiếp tục tấn công về hướng nam nhằm cắt đường tiếp vận của IS cho các nhóm chiến binh cuối cùng đang tử thủ trong thành phố Al-Mayadeen.

Ngày 07.10.2017, lực lượng Tiger giành lại được khu trang trại al-Khurafi phía tây nam Al-Mayadeen sau hàng loạt trận đánh vô cùng ác liệt với những tay súng khủng bố, giao chiến đến viên đạn cuối cùng rồi tự kích hoạt áo vest tự sát.

Giành được kết quả gian nan này, lực lượng Tiger khống chế hỏa lực trên đường cao tốc Mayadeen-Abu Kamal. Đây cũng là tuyến đường tiếp vận then chốt của IS vào thành phố Al-Mayadeen, duy trì sức kháng cự của các tay súng khủng bố.

Giao chiến diễn ra rất căng thẳng trong nội thị thành phố Al-Mayadeen, quân đội Syria kiểm soát khoảng một nửa vùng nội thị và các tay súng IS kiểm soát phần còn lại. Cuộc chiến tranh đường phố sẽ kéo dài và vô cùng khốc liệt do IS quyết không đầu hàng và cũng không rút lui, các tay súng IS thề chết tại vị trí chiến đấu. 

Các đơn vị vũ trang Syria, chủ công là lực lượng Tiger tiến công vào thủ đô tự xưng tạm thời của IS Al-Mayadeen trên chiến trường Deir Ezzor - video Ruptly
NT