IS lần thứ 5 tấn công vào thành phố Deir ez-Zor

Viettimes -- Sáng ngày 19.01.2016, trên vùng nông thôn tỉnh Deir Ezzor, các chiến binh IS tiếp tục tham vọng đẫm máu của mình bằng cuộc tấn công lần thứ 5 vào sở chỉ huy của lữ đoàn pháo binh 137 thuộc sư đoàn dự bị số 17.
IS lần thứ 5 tấn công vào thành phố Deir ez-Zor

Cuộc tấn công bắt đầu vào lúc 10.00 (giờ Damascus), các chiến binh IS đồng loạt tấn công từ hướng tây và hướng bắc vào căn cứ lữ đoàn 137.  Đòn tấn công của IS lập tức gặp phải hỏa lực chống trả dữ dội của các binh sĩ Syria, đang phòng thủ khu vực căn cứ gần với sân bay Deir Ezzor .

Hôm qua, IS tuyên bố đã giành được quyền kiểm soát các căn cứ Tiểu đoàn tên lửa tại vành đai phía nam của sân bay quân sự Deir Ezzor. Nhưng theo thông tin nhận được sáng ngày 19.01.216, các tay súng khủng bố không thể trụ lại trận địa dưới hỏa lực không kích dữ dội của không quân Nga và Syria xung quanh làng Jafra và Al-Muri’iyah.

Trong ngày 19.01 đỏ lửa này, IS đang cố gắng đánh chiếm ngôi làng Al-Ghaliyah nhưng chúng chưa thể vượt qua được trạm kiểm soát phía bắc bên trong quận.

Trận chiến vẫn đang diễn ra ác liệt giữa lữ đoàn dù 104 Vệ binh Cộng hòa và IS trong khu vực Tháp phát thanh Deir ezZor trong quận Al-Baghayliyah.

 QPAN