IS đánh lui dân quân người Kurd ở "thủ đô" Raqqa

VietTimes -- Tuần qua, tính đến ngày 11.02.2017,  "Lực lượng Dân chủ Syria" FSA, được sự yểm trợ hỏa lực đường không và cố vấn quân sự từ Liên minh chống khủng bố do Mỹ dẫn đầu giành được các làng Jisr Shanina, Shanina, Tell Mahlas, Mahran và khu kho lượng thực Silo Shanina trên vùng nông thôn phía đông bắc tỉnh Raqqah.
Lực lượng Dân chủ Syria SDF trên chiến trưởng tỉnh Raqqa
Lực lượng Dân chủ Syria SDF trên chiến trưởng tỉnh Raqqa

Trong tuần qua, lực lượng khủng bố IS liên tục rút lui khỏi những địa bàn bị lực lượng SDF, chủ lực là các đơn vị dân quân người Kurd YPG tấn công.

Ngày 13.02.2017, IS bất ngờ tiến hành cuộc phản công quy mô lớn đánh vào các đơn vị thuộc Lực lượng Dân chủ Syria do các đơn vị dân quân người Kurd (YPG) là lực lượng chủ lực ở miền tây tỉnh Raqqa.

Trang truyền thông chính thức Al-Amaq của tổ chức khủng bố tuyên bố, các tay súng IS tiến hành cuộc tấn công vào các ngôi làng do lực lượng SDF kiểm soát là Suwaydiyah, Kabirah, Turkiyah, Bayoud và Widyan ại vùng nông thôn miền tây tỉnh Raqqa.

Giao chiến dữ dội kéo dài suốt ngày 12.02.2017, lực lượng khủng bố đánh chiếm được 5 làng này gần đập thủy điện Tabaqa. Theo tin đăng tải trên trang Al-Amaq, khoảng 20 binh sĩ thuộc Lực lượng Dân chủ Syria SDF tử trận và 30 người khác bị thương trong trận chiến ngày 12.02.

Đây là cuộc phản công đầu tiên và cũng là cuộc phản công khá thành công của lực lượng khủng bố IS trên vùng nông thôn tỉnh Al-Raqqa, kể từ lực lượng SDF tiến hành chiến dịch quân sự lớn của họ vào tháng trước.

Toàn cảnh chiến trường tỉnh Al-Raqqa tình đến ngày 13.02.2017
Những xe thiết giáp mới của Lực lượng SDF được Liên minh quân sự do Mỹ dẫn đầu cung cấp
Vũ khí trang bị mà lực lượng dân quân người Kurd thu được sau một trận chiến với IS gần thành phố Raqqa
Lực lượng SDF chiến đấu chống lực lượng khủng bố IS ở Raqqa

NT