Indonesia sắp tập trận quy mô lớn trên Biển Đông

VietTimes -- Theo thông tin của đài VOA Mỹ, quân đội Indonesia sẽ tiến hành một loạt các cuộc tập trận quy mô bao gồm sự tham gia của 3 binh chủng lực lượng tại khu vực quần đảo Natuna ở Biển Đông.
Indonesia sắp tập trận quy mô lớn trên Biển Đông (ảnh minh họa)
Indonesia sắp tập trận quy mô lớn trên Biển Đông (ảnh minh họa)

Cuộc tập trận Angkasa Yudha bắt đầu từ ngày 6/10 với màn thao dượt của các máy bay chiến đấu, máy bay vận tải, trực thăng tiện ích thuộc Không lực Indonesia và các lực lượng đặc nhiệm trên bộ.

Cuộc diễn tập sẽ mô phỏng một cuộc không kích và tái chiếm một đường băng bị chiếm đóng, diễn ra trên đảo Pulau Natuna Besar nằm gần khu vực "đường chín đoạn" mà Bắc Kinh đơn phương tuyên bố đòi chủ quyền.

Cuộc tập trận Angkasa Yudha thoạt đầu dự tính sẽ diễn ra trên đảo Belitung, Đông Sumatra, nhưng sau đó được chuyển đến khu vực quần đảo Natuna. 

Lý do dẫn đến sự thay đổi này chưa được công bố.Các đợt diễn tập trên không sẽ được tiếp nối bằng cuộc diễn tập Armada Jaya từng diễn ra hồi đầu tháng 9 vừa qua. 

Giống như cuộc diễn tập Angkasa Yudha, cuộc tập trận Armada Jaya cũng sẽ được tiến hành trong và quanh các vùng biển của khu vực quần đảo Natuna.

Trong cuộc tập trận Armada Jaya này, hải quân Indonesia sẽ thử phóng phi đạn chống tàu ngầm C-802. Tiếp theo sẽ là các cuộc diễn tập trên bộ của lục quân Indonesia trên cùng khu vực - VOA cho hay.