Hơn 100 tên lửa Mỹ, Anh, Pháp ồ ạt tấn công những mục tiêu nào ở Syria

VietTimes -- Theo Bộ quốc phòng Nga, hải quân và không quân Mỹ, Pháp và Anh phóng hơn 100 tên lửa hành trình và tên lửa không đối dất vào Syria. Cũng theo tuyên bố này, một số lượng lớn tên lửa bị lực lượng phòng không Syria bắn rơi.
Lực lượng Hải quân Mỹ,Pháp, Anh không kích Syria. Ảnh minh họa South Front
Lực lượng Hải quân Mỹ,Pháp, Anh không kích Syria. Ảnh minh họa South Front

Quân đội Mỹ và các nguồn tin ủng hộ chính quyền Syria cho biết, các mục tiêu bị 3 siêu cường quân sự tấn công là:

Căn cứ quân sự gần Sân bay Quốc tế Damascus (Damascus); Căn cứ không quân Mezzeh (Damascus); Căn cứ quân sự gần thị trấn Al-Kiswah (vùng nông thôn Damascus); Lữ đoàn 105 Vệ binh Cộng hòa thuộc Bộ Quốc phòng (Damascus); Căn cứ phòng không Jabal Qasiun (Damascus); Hai cơ sở nghiên cứu khoa học (vùng nông thôn Damascus và Damascus).

Ngoài ra, còn có các vị trí quân sự gần thị trấn Al-Rahiba (Đông Al-Qalamoun); Căn cứ quân sự gần hồ Qattineh (vùng nông thôn tỉnh Homs); Kho tàng quân sự Dhanha (vùng nông thôn tỉnh Homs); Sân bay Khalkhala ở tỉnh Suweida; Căn cứ quân sự được cho là của Iran ở Azra (Daraa)

Hầu hết các mục tiêu đều nằm ở các huyện của al-Kiswah và Barazah bên trong thành phố Damascus. Các vị trí khác như căn cứ phòng không al-Qutifah và căn cứ không quân Dumayr cũng trúng tên lửa.

Truyền hình al-Mayadeen của Lebanon cho biết, Lực lượng phòng không quân Ả Syria (SyAAD) có thể bắn hạ hơn 13 tên lửa trên thành phố Damascus.

Bộ Quốc phòng Mỹ tuyên bố: "Không có tên lửa hành trình nào của Mỹ và các đồng minh tấn công vào khu vực có trách nhiệm bảo vệ không phận của Nga, bao gồm căn cứ hải quân Tartus và Hmeymim (căn cứ không quân ở tỉnh Latakia)".

Với số lượng và cách đánh trả của phòng không Syria, có thể nhận thấy đến thời điểm này "Chiếc búa nhỏ" của "thổ dân" Mỹ không còn là vật thể siêu hiện đại và bí ẩn nữa mà cũng tương tự như "pháo đài bay" B-52 trên bầu trời Hà Nội tháng 12.2072.
Phòng không Syria đánh trả cuộc không kích tên lửa, bom của Mỹ, Anh và Pháp vào Syria. video truyền thông quân đội Syria
Cuộc sống Damascus sau cuộc tập kích đường không của Anh, Mỹ, Pháp. Video Ruply
Hơn 100 tên lửa Mỹ, Anh, Pháp ồ ạt tấn công những mục tiêu nào ở Syria ảnh 1
Hơn 100 tên lửa Mỹ, Anh, Pháp ồ ạt tấn công những mục tiêu nào ở Syria ảnh 2
Hơn 100 tên lửa Mỹ, Anh, Pháp ồ ạt tấn công những mục tiêu nào ở Syria ảnh 3
Hơn 100 tên lửa Mỹ, Anh, Pháp ồ ạt tấn công những mục tiêu nào ở Syria ảnh 4
Hơn 100 tên lửa Mỹ, Anh, Pháp ồ ạt tấn công những mục tiêu nào ở Syria ảnh 5
Hơn 100 tên lửa Mỹ, Anh, Pháp ồ ạt tấn công những mục tiêu nào ở Syria ảnh 6 Cuộc không kích của Anh, Pháp và Mỹ đánh vào thành phố Damascus sáng ngày 14.04.2018 theo South Front
Thành phố Damascus sau cuộc không kích của Mỹ, Anh, Pháp rạng sáng ngày 14.04.2018. Video New China TV

QA