“Hổ Syria” tung đòn đè bẹp IS, đoạt thêm 2 cứ địa bờ đông Euphrates

VietTimes -- Ngày 20.11.2017, các lực lượng vũ  trang Syria, chủ công là lực lượng Tiger quét sạch các phần tử khủng bố IS trong hai địa bàn trọng điểm dọc theo bờ đông sông Euphrates thuộc tỉnh Deir Ezzor. Đây là một phần trong chiến dịch truy quét khủng bố dọc thung lũng sông Euphrates
Binh sĩ lực lượng Tiger tiến công dọc sông Euphrates - ảnh minh họa Masdar - News
Binh sĩ lực lượng Tiger tiến công dọc sông Euphrates - ảnh minh họa Masdar - News

Al-Masdar News dẫn nguồn tin từ một sĩ quan chỉ huy lực lượng Tiger cho biết: "Quân đội Syria tấn công bao vây ngôi làng As Salhiyah. Đến thời điểm này các đơn vị quân đội Syria hoàn toàn kiểm soát ngôi làng - trung tâm hậu cần kỹ thuật lớn nhất của IS trong khu vực. Khi thanh kiểm tra ngôi làng, chúng tôi tìm thấy môt kho lớn chứa vũ khí và đạn dược".

Sĩ quan chỉ huy này nói thêm: "Hiện nay, các đơn vị quân đội Syria tiếp tục chuyển hướng tấn công sang giải phóng làng Al-Kashma, đây cũng là một vị trí quan trọng của tổ chức khủng bố IS".

Sau khi giải phóng thành phố chiến lược Albukamal khỏi lực lượng khủng bố trong cuộc chiến kéo dài 72 giờ, các đơn vị quân đội Syria tập trung nỗ lực giải quyết các khu vực còn lại, vẫn đang còn bị IS chiếm giữ.

Mặc dù IS là một tổ chức hầu như có tính nhà nước, nhưng các tay súng khủng bố chiến đấu theo cái gọi là tư tưởng ‘vương quốc Hồi giáo”. Chính vì vậy một số lượng không nhỏ các tay súng không chấp nhận đầu hàng hoặc rời bỏ chiến tuyến, một phần là không biết sẽ đi đâu? Những kẻ này sẽ chiến đấu đến cùng hoặc chỉ buông súng khi không còn đường nào khác.

Quân đội Syria, chủ công là lực lượng Tiger tiến công dọc thung lũng sông Euphrates - video truyền hình RT

NT