“Hổ Syria” nghiền nát địch chiếm căn cứ sân bay, vây khốn khủng bố ở Idlib, Hama

VietTimes -- Các đơn vị quân đội Syria, chủ công là lực lượng Tiger và lữ đoàn 124 Vệ binh Cộng hòa dồn dập tiến công trên vùng nông thôn phía đông tỉnh Idlib, liên tiếp giải phóng 6 thị trấn và làng mạc khỏi sự chiếm đóng của Hay’at Tahrir Al-Sham (HTS, Al-Qaeda Syria).
Xe tăng quân đội Syria trên chiến trường Idlib - ảnh minh họa Masdar News
Xe tăng quân đội Syria trên chiến trường Idlib - ảnh minh họa Masdar News

Al-Masdar News dẫn nguồn tin quân sự cho biết, quân đội Syria giải phóng các làng Zifr Segir, Zifr Kebir, Dabshiyah, Tal Salmu Janoubi, Rasm Abed và Buwaytiyah.

Đồng thời, các đơn vị quân đội Syria bắt đầu cuộc tấn công vào căn cứ không quân  Abu Duhur. Theo trang Al Masdar News, các đơn vị quân đội Syria, chủ công là lực lượng Tiger, bắt đầu tiến công vào căn cứ Abu al-Duhur sau khi giải phóng các làng Um Tina. Mazyunah, Aliya và Um Wadi trên vùng nông thôn phía đông tỉnh Idlib.

Al-Masdar News dẫn nguồn tin quân sự độc quyền cho biết, lực lượng Tiger đã chiếm giữ căn cứ không quân Abu Duhur trên vùng giáp ranh giữa tỉnh Idlib và Aleppo, sau một cuộc tấn công chớp nhoáng.

“Hổ Syria” nghiền nát địch chiếm căn cứ sân bay, vây khốn khủng bố ở Idlib, Hama ảnh 1Quân đội Syria bao vây lực lượng khủng bố IS và HTS trên chiến trường Idlib - Hama - ảnh Masdar News

Với cuộc tiến công quyết liệt này, các đơn vị quân đội Syria hoàn thành mục tiêu then chốt đầu tiên của cuộc tấn công vào địa phận tỉnh Idlib. Quân chính phủ đập tan hệ thống phòng ngự của Hay’at Tahrir Al-Sham trong một chiến dịch kéo dài gần một tháng, giải phóng gần 150 thị trấn và làng mạc trong cuộc tấn công này.

Căn cứ sân bay quân dự Abu Duhur bị lực lượng Hồi giáo cực đoan đánh chiếm trong 28 tháng, tại đây đã có một cuộc thảm sát ghê rợn. Các tay súng khủng bố HTS (nguyên Jabhat Al-Nusra) hành quyết 71 binh sĩ Syria, bị bắt làm tù binh trong cuộc tấn công.

Giành được chiến thắng này, quân đội Syria và các đơn vị quân tình nguyện đã bao vây toàn bộ lực lượng còn lại của Hayat Tahrir al-Sham (HTS, Al-Qaeda Syria) và IS trên vùng nông thôn miền đông tỉnh Idlib và đông bắc tỉnh Hama.

Các đơn vị lực lượng Tiger tiến công vào căn cứ sân bay Abu Al-Duhur - video truyền thông quân đội Syria
QA