Hezbollah cáo buộc lực lượng Hồi giáo cực đoan đã sát hại Mustafa Badreddine

VietTimes -- Chỉ huy quân sự hàng đầu của Hezbollah, Mustafa Badreddine bị sát hại gần sân bay quốc tế Damascus ngày 13.05.2016. Thời điểm đầu, có tin cho rằng Mustafa Badreddine bị giết bởi một cuộc không kích của Israel trênvungf nông thôn Damascus. Ngày 14.05.2016  Hezbollah tuyên bố Israel không thực hiện cuộc tấn công này.
Hezbollah cáo buộc lực lượng Hồi giáo cực đoan đã sát hại Mustafa Badreddine

Hezbollah đưa ra cáo buộc các nhóm cực đoan, đang hoạt động tại khu vực Đông Ghouta thuộc vùng nông thôn Damascus là thủ phạm gây lên cái chết của Mustafa Badreddine, nhấn mạnh rằng: nhà lãnh đạo Hezbollah bị giết bởi một cuộc pháo kích và đã có kẻ phản bội.

"Một cuộc điều tra cho thấy rằng vụ nổ nhắm một trong những vị trí đóng quân của Hezbollah gần sân bay quốc tế Damascus dẫn đến việc tử đạo của người chỉ huy Mustafa Badreddine là do bị pháokích, sự việc được thực hiện bởi nhóm cực đoan hiện diện trong khu vực đó", tuyên bố của Hezbollah cho biết .

Hezbollah không đưa ra tên của nhóm Hồi giáo cực đoan nào trong cáo buộc liên quan đến vụ tấn công này. Badreddine đang bị Mỹ áp lệnh trừng phạt vì những cáo buộc về tội trạng khủng bố của Israel. Ngoài ra, phương Tây và Israel coi Mustafa Badreddine là một trong những nghi phạm chính đằng sau vụ ám sát Rafic Hariri năm 2005.

NT