Hai người đàn ông bị IS hành quyết bằng cách dùng bê tông đập

Các chiến binh cực đoan Nhà nước Hồi giáo (IS) vừa đưa hai người đàn ông bị buộc tội cướp của và giết chết 3 người phụ nữ ra đường phố và hành quyết bằng hình phạt khủng khiếp “mắt đền mắt” trong luật Sharia: chết dưới những khối bê tông lớn.
Hai người đàn ông buộc phải chịu hình phạt "mắt đền mắt" theo luật Sharia.
Hai người đàn ông buộc phải chịu hình phạt "mắt đền mắt" theo luật Sharia.

Vụ hành quyết man rợ được công khai diễn ra ở tỉnh Nineveh, miền bắc Iraq hôm 30/4, nhằm mục đích răn đe và cảnh cáo dân chúng trong vùng. Những hình ảnh đẫm máu sau vụ xử tử đã nối dài thêm tội ác mà IS gây ra đối với dân thường trong các khu vực nhóm này kiểm soát.

Vài ngày trước đó, hai người đàn ông khác cũng bị chặt đầu trong ngôi làng Jarnyah, phía tây thủ phủ Raqqa vì hành nghề phù thủy. Hai thanh niên trẻ tuổi khác cũng phải chết dưới hàng trăm cục đá lớn vì trót có tình yêu đồng tính với nhau.

Hai người đàn ông bị IS hành quyết bằng cách dùng bê tông đập ảnh 1
Hai thanh niên đồng tính trẻ tuổi bị xử tử bằng ném đá.

Mặc dù phải liên tục đối mặt với các cuộc giao tranh do lực lượng chống khủng bố của Iraq, Syria và liên quân không kích do Mỹ dẫn đầu, nhưng các chiến binh cực đoan vẫn liên tiếp hành quyết dân thường và coi đó là phương pháp tối ưu để kiểm soát và quản lý vùng lãnh thổ chiếm được.

Có một điểm chung trong các vụ hành quyết của IS đó là tính chất dã man và địa điểm xử tử thường là nơi công cộng thu hút dân chúng đến xem.

Nhiều chuyên gia đánh giá rằng, các chiến binh khủng bố giết người dã man nhằm răn đe dân chúng và thỏa mãn cơn khát máu, nhưng thực sự những gì chúng nhận lại được chỉ là sự căm thù và quyết tâm chiến đấu đến tận cùng.

Theo: Công an Nhân dân