Hai chỉ huy chiến trường các nhóm Hồi giáo cực đoan bị diệt bí ẩn ở Idlib

VietTimes -- Một chỉ huy chiến trường thuộc nhóm Jabhat al-Nusra (al-Qaeda Syria), bị diệt một cách bí ẩn khi một quả bom tự chế cài đặt bên đường phát nổ gần chiếc xe của thủ lĩnh này tại thành phố phía tây bắc tỉnh Iblib.
Ta'an Faour, tay súng bắn tỉa khát máu của tổ chức Những anh em Hồi giáo, bị bắn khi ra khỏi nhà thờ vào buổi tối
Ta'an Faour, tay súng bắn tỉa khát máu của tổ chức Những anh em Hồi giáo, bị bắn khi ra khỏi nhà thờ vào buổi tối

Thủ lĩnhAbu Ali al-Muhajereen của nhóm Jabhat Al-Nusra, bị phục kích bằng bom tự chế ở một thành phố thuộc tỉnh Idlib

Thủ lĩnh này có bí danh là Abu Ali al-Muhajereen, một trong số hàng ngàn chiến binh cực đoan nước ngoài tham gia vào các lực lượng Hồi giáo cực đoan chống lại quân đội Syria.

Một sự cố tương tự, các tay súng không rõ, được cho là lực lượng gián điệp của quân đội Syria, đã bắn chết Ta'an Faour, một trong những tay súng bắn tỉa khát máu chiến đấu trong tổ chức Những anh em Hồi giáo liên kết với tổ chức Failaq al-Sham khi tay súng Hồi giáo cực đoan này bước ra khỏi nhà thờ sau lễ cầu nguyện buổi tối.

Tỉnh Idlib, hiện đang bị kiểm soát bởi các nhóm chiến binh cực đoan, đã trở lên cực kỳ căng thẳng do hàng loạt các cuộc tấn công tiêu diệt nhiều thủ lĩnh hàng đầu của các nhóm thánh chiến, các nhà bình luận quân sự và truyền thông ủng hộ lực lượng Hồi giáo cực đoan nghi ngờ các vụ ám sát được thực hiện bởi những  “điệp viên”, do chính phủ Syria tuyển dụng.

Ngày 14.06.2016, Bộ chỉ huy Sư đoàn Quân đội Syria tự do – FSA cáo buộc một nhóm nằm vùng, làm việc cho tình báo Syria đã bắt cóc Thủ lĩnh - Tham mưu trưởng của Sư đoàn ở miền bắc Hama.

NT