Hà Nội: Sức khoẻ của 18 trẻ bị tiêm nhầm vaccine COVID-19 giờ ra sao?

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam
VietTimes – Sở Y tế Hà Nội vừa thông tin về sự cố tiêm nhầm vaccine COVID-19 cho 18 trẻ từ 2 đến 6 tháng tuổi tại Trạm Y tế xã Yên Sơn, huyện Quốc Oai.  
Các bé được cấp cứu tại Khoa Cấp cứu, Bệnh viện Đa khoa Xanh Pôn (Ảnh - Minh Nhân)
Các bé được cấp cứu tại Khoa Cấp cứu, Bệnh viện Đa khoa Xanh Pôn (Ảnh - Minh Nhân)

Thông tin về sự cố y khoa trong tiêm chủng cho đối tượng là trẻ nhỏ tại Trạm Y tế xã Yên Sơn, huyện Quốc Oai, Sở Y tế Hà Nội cho biết: Vào ngày 3/11, Trạm Y tế xã Yên Sơn, huyện Quốc Oai, Hà Nội đã tổ chức tiêm chủng cho các cháu từ 1 tháng đến 6 tháng tuổi.

Trong quá trình tiêm chủng đã xảy ra sự cố tiêm nhầm vaccine COVID-19 của hãng Pfizer-BioNtech cho 18 trẻ từ 2 đến 6 tháng tuổi.

Ngay sau khi nhận được thông tin, TP. Hà Nội đã chỉ đạo khẩn trương chuyển toàn bộ các cháu đến Bệnh viện Đa khoa Xanh Pôn để 18 bé được chăm sóc y tế trong điều kiện tốt nhất.

Sở Y tế Hà Nội đã báo cáo Bộ Y tế và tham vấn ý kiến chuyên môn của các giáo sư hàng đầu trong nước, các chuyên gia y tế của tổ chức Y tế Thế giới và UNICEF. Các chuyên gia hàng đầu của Bệnh Viện Nhi Trung ương đã trực tiếp thăm khám cho các cháu.

Hiện, tình trạng sức khỏe của các cháu đều ổn định, một số cháu có biểu hiện sốt, sưng đỏ nơi tiêm là những phản ứng thông thường sau tiêm; không có trường hợp nào sốc phản vệ.

Huyện Quốc Oai đã chỉ đạo, yêu cầu Trung tâm y tế huyện và Trạm y tế xã Yên Sơn đình chỉ công tác cán bộ y tế trực tiếp tiêm và 4 cán bộ y tế liên quan để xem xét trách nhiệm và rà soát lại các quy trình tiêm chủng cho trẻ em.

Sở Y tế Hà Nội đã chỉ đạo các đơn vị rà soát lại toàn bộ quy trình tiêm chủng trên địa bàn TP. Hà Nội, tuyệt đối không để những tình huống tương tự xảy ra.