Hà Nội sẽ có điểm bán hàng thiết yếu xuyên đêm bao phủ khắp thành phố

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam
VietTimes – Nhằm đảm bảo nguồn cung các hàng hoá thiết yếu, tránh tình trạng người dân đổ xô đi mua hàng tiềm ẩn nguy cơ lây lan dịch COVID-19, Hà Nội sẽ có điểm bán hàng thiết yếu xuyên đêm bao phủ khắp thành phố.
Đội quản lý thị trường kiểm tra chợ truyền thống trên địa bàn TP. HN
Đội quản lý thị trường kiểm tra chợ truyền thống trên địa bàn TP. HN

Nhằm đảm bảo nguồn cung các nhóm hàng thiết yếu, Sở Công thương Hà Nội đã chủ động triển khai các phương án đảm bảo nguồn cung các nhóm hàng, cam kết đủ hàng cho người dân. Do đó, người dân cần bình tĩnh, không đổ xô đi mua hàng, tích trữ, tạo điều kiện cho dịch COVID-19 lây lan.

Hiện, các doanh nghiệp cung ứng hàng hóa đã dự trữ tăng từ 30%-50% lượng hàng hóa thiết yếu. Để lưu thông hàng hóa, doanh nghiệp đã bố trí đầy đủ phương tiện, nguồn nhân lực, sẵn sàng vận chuyển hàng hóa đến các điểm bán xuyên đêm.

Doanh nghiệp sẵn sàng mở cửa thêm giờ, cam kết đảm bảo đủ lượng hàng phục vụ nhu cầu người dân ngay cả khi nhu cầu tiêu dùng có nhu cầu tăng.

Tính đến thời điểm hiện tại, TP. Hà Nội có 459 chợ, 28 trung tâm thương mại, 123 siêu thị, 1.500 cửa hàng tiện ích, 141 chuỗi, 2.382 điểm bán hàng hoá bình ổn giá, hàng chục nghìn cửa hàng tạp hóa,... phục vụ cho nhu cầu sinh hoạt của người dân trên địa bàn.

Để phục vụ công tác phòng, chống dịch COVID-19, TP. Hà Nội cũng đã rà soát bố trí sẵn sàng 1.920 địa điểm tại các quận, huyện đã bố trí làm kho dự trữ hàng, các điểm bán hàng lưu động khi cần thiết.