Hà Lan cung cấp gói viện trợ mới với 90 xe tăng T-72 hiện đại hóa của Cộng hòa Séc

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam
VietTimes – Hà Lan đã phân bổ một gói viện trợ quân sự mới trị giá 120 triệu euro cho Ukraine. Trong đó 45 triệu euro được chỉ định để cung cấp xe tăng T-72. Theo thông báo của Bộ Quốc phòng Hà Lan.
Xe tăng T-72 chuyển giao cho quân đội Ukraine. Ảnh Military Ukraine,
Xe tăng T-72 chuyển giao cho quân đội Ukraine. Ảnh Military Ukraine,

Cùng với Mỹ, Hà Lan sẽ cung cấp 90 xe tăng hiện đại hóa và tân trang của Cộng hòa Séc cho Ukraine. Bộ trưởng Bộ Quốc phòng Hà Lan Kajsa Ollongren đã thông báo với quốc hội về sáng kiến ​​này.

Xe tăng T-72 lưu kho của quân đội Cộng hòa Séc. Ảnh Military Ukraine. ảnh 1

Xe tăng T-72 lưu kho của quân đội Cộng hòa Séc. Ảnh Military Ukraine.

“Hà Lan một lần nữa cung cấp vũ khí quân sự hạng nặng cho Ukraine. Tổng giá trị của gói hỗ trợ là 120 triệu euro, trong đó 45 triệu được chỉ định để cung cấp xe tăng T-72, ”thông cáo viết.

Thông cáo của Bộ Quốc phòng Hà Lan nhấn mạnh, phối hợp với Mỹ và Cộng hòa Séc, Hà Lan sẽ cung cấp 90 xe tăng của Séc được hiện đại hóa và đại tu. Lô xe tăng đầu tiên dự kiến ​​sẽ được chuyển giao cho Ukraine vào đầu tháng 12.

Những chiếc tăng T-72 sẽ được Hà Lan, Séc và Mỹ cung cấp cho Ukraine. Ảnh Military Ukraine. ảnh 2

Những chiếc tăng T-72 sẽ được Hà Lan, Séc và Mỹ cung cấp cho Ukraine. Ảnh Military Ukraine.

Trong một tuyên bố chung của 3 bộ trưởng bộ quốc phòng, các nhà lãnh đạo quân sự nhấn mạnh, các gói cung cấp vật chất quân sự này thể hiện sự cam kết hỗ trợ liên tục từ phía Hà Lan, Mỹ, Cộng hòa Séc và các quốc gia đồng minh khác nhằm duy trì và nâng cao khả năng chiến đấu của quân đội Ukraine.

Mỹ sẽ cung cấp nguồn tài chính để khôi phục và hiện đại hóa 45 xe tăng T-72, chính phủ Hà Lan sẽ tài trợ cho việc khôi phục và hiện đại hóa 45 xe tăng T-72 khác với tổng giá trị khoảng 90 triệu USD. Những chiếc xe tăng này rút ra từ kho dự trữ của ngành công nghiệp quốc phòng Séc.

Quân đội Ukraine trong chương trình huấn luyện chiến đấu INTERFLEX ở Anh, tháng 9/2022. Ảnh: Bộ Tổng tham mưu Các lực lượng Vũ trang Ukraine. ảnh 3

Quân đội Ukraine trong chương trình huấn luyện chiến đấu INTERFLEX ở Anh, tháng 9/2022. Ảnh: Bộ Tổng tham mưu Các lực lượng Vũ trang Ukraine.

Như đã đưa tin trước đó, Hà Lan đang chuẩn bị gói viện trợ thứ sáu trong khuôn khổ Quỹ Hòa bình châu Âu cho Ukraine. Gói viện trợ mới có giá trị khoảng 500 triệu euro, bao gồm vũ khí trang bị, cơ sở vật chất phục vụ cho quân đội Ukraine mùa đông.

Theo Military Ukraine