Giao tranh ác liệt diễn ra trên đường phố Palmyra

VietTimes -- Lực lượng Tigers phối hợp với lữ đoàn Diều hâu Sa mạc, Lính thủy đánh bộ Syria triển khai cuộc tấn công ác liệt trong nội thị thành phố Palmyra (Tadmur) sáng ngày 26.03.2016, đánh vào các trận địa phòng thủ gần sân bay quân sự và vùng ngoại ô miền Bắc thành phố cổ trên vùng nông thôn phía đông Homs.
Giao tranh ác liệt diễn ra trên đường phố Palmyra

Theo phóng viên chiến trường Arab Source đi cùng Quân đội Syria, cuộc giao tranh ác liệt diễn ra giữa lực lượng vũ trang Syria và các tay súng IS trên các đường phố bên trong thành phố Palmyra. Đến thời điểm này, chưa có những thông báo về kết quả đạt được.

Có vẻ như để củng cố tinh thần, trên vùng nông thôn phía tây thành phố, IS tuyên bố đã chiếm lại lâu đài Palmyra (Qalat Tadmor) và tuyến đường Damascus - Palmyra sau trận giao chiến ác liệt đêm qua. Nhưng các tuyên truyền viên ủng hộ quân đội Syria đã phản bác hầu hết các thông tin này.

Trong khi IS cố gắng tuyên bố về một chiến quả nào đó, các lực lượng vũ trang Syria thông báo đã đánh chiếm hầu hết Khu vườn Palmyra, đẩy lùi những chiến binh IS liều chết phải rút lui về vành đai phía nam sân bay quân sự Palmyra.

 

Chúng tôi sẽ tiêu diệt Daesh ở Palmyra và tiến thẳng đến Deir Ezzor, những người lính Syria tuyên bố

QA