Erdogan tuyên bố: Các đối thủ của Thổ Nhĩ Kỳ muốn trả mối hận xưa

Theo trang Sputnik của Nga, Tổng thống Tayyip Erdogan tuyên bố rằng "Đối thủ của Thổ Nhĩ Kỳ muốn trả thù vì mối hận cuộc chinh phục Istanbul năm 1453".
Tổng thống Tayyip Erdogan.
Tổng thống Tayyip Erdogan.

"Không ai có thể phá hủy đất nước chúng ta. Sau cuộc chinh phục Istanbul người Thổ đã định cư ở Anatolia và Thrace sẽ không sửa soạn rời khỏi những vùng đất đó… Ngay từ thế kỷ trước dân tộc này đã giáng trả đích đáng các kẻ thù.

Tôi tin rằng đến dịp kỷ niệm 100 năm nước Cộng hòa Thổ Nhĩ Kỳ (năm 2023), quốc gia của chúng ta sẽ thuộc tốp 10 nền kinh tế phát triển nhất thế giới". - ông Erdogan nói.

Tuyên bố trên của ông Erdogan được đưa ra khi nhà lãnh đạo Ankara tham gia một cuộc meeting kỷ niệm 563 năm đội quân của đế chế Ottoman chiếm thành phố Istanbul.

Báo Anadolu cho biết nhà lãnh đạo Thổ Nhĩ Kỳ nói rằng qua thời gian đất nước Thổ Nhĩ Kỳ đã biến đổi, từ chỗ kế nhiệm "người bệnh" — tên gọi  Đế chế Ottoman thời trước, thành một trong những nền kinh tế dẫn đầu thế giới. 

Theo lời Erdogan, hiện nay đang có một số quốc gia nhất định nhắm mắt làm ngơ trước "trò chơi bẩn thỉu ở Syria" và "hỗ trợ bọn khủng bố".

Hiện Nga đưa có phản ứng nào êề tuyên bố trên của ông Erdogan.