Đường vận tải dầu của IS trên miền Đông tỉnh Homs tê liệt vì Không quân Nga

VietTimes -- Lực lượng không quân Nga hoàn toàn không có giới hạn trong cuộc chiến chống khủng bố ở vùng nông thôn miền Đông tỉnh Homs, các chiến đấu cơ Nga quyết không cho phép IS sử dụng những tuyến đường giao thông hướng về phía bắc đến tỉnh Al-Raqqa. 
Đường vận tải dầu của IS trên miền Đông tỉnh Homs tê liệt vì Không quân Nga

Hai ngày liên tiếp, Không quân Nga có không ngừng tấn công vào những mục tiêu trên các tuyến đường vận chuyển dầu chính của IS thuộc vùng sa mạc đông bắc tỉnh Homs, tấn công nhiều cứ điểm phòng ngự của các nhóm khủng bố IS tại các làng al-Zahra'yah, Wadi Al-Dhakira, Al-Sakinah, Arak.

Theo quan chức cao cấp cao Lực lượng phòng không Syria, những cuộc không kích của không quân Nga trên các tuyến đường vận chuyển dầu mỏ đã khiến mọi hoạt động của IS tê liệt hoàn toàn ở phía đông tỉnh Homs. IS phải cố gắng tìm những đoạn đường và phương pháp vận chuyển khác.

Trong khi lực lượng không quân Nga tiếp tục không kích dữ dội IS, lữ đoàn số 67 thuộc sư đoàn xe tăng số 18 phối hợp với Liwaa Suqour Al-Sahra ( Lữ đoàn Diều hâu Sa mạc) nỗ lực tấn công về phía mỏ đá cổ gần Palmyra sau khi giành được đỉnh đồi chiến lược Tal Halawah.

Hiện nay, lực lượng vũ trang Syria đang tiến công đánh chiếm các mỏ đá phía tây từ lực lượng khủng bố IS, cố thủ trong những vị trí trên vùng nông thôn miền Bắc Palmyra.  Cuộc giao tranh ác liệt đang diễn căng thẳng.

Trên vùng nông thôn phía bắc Palmyra, một nhóm các chiến binh IS bất ngờ tấn công lực lượng vũ trang Syria tại khu vực Jabal Al-Sha'ar. Nhưng cuộc chiến không kéo dài, các lực lượng chính phủ nhanh chóng đẩy lùi cuộc tấn công, phản kích buộc nhóm khủng bố tháo lui hỗn loạn trên sa mạc rộng lớn tỉnh Homs.

Máy bay trực thăng Mi-24 chiến đấu trên bầu trời tỉnh Homs

NT