Duma Nga đề nghị áp đặt trừng phạt Hillary Clinton

VietTimes -- Hàng chục đại biểu Duma Quốc gia Nga đã đề nghị áp đặt lệnh trừng phạt chống lại ứng cử viên tổng thống, cựu ngoại trưởng Mỹ Hillary Clinton và những nhân vật khác có liên quan đến việc vi phạm quyền của phi công Nga Konstantin Yaroshenko, tờ Izvestia đưa tin vào ngày 14/3.
Duma Nga đề nghị áp đặt trừng phạt Hillary Clinton

Theo Izvestia, vào năm 2010, Yaroshenko bị bắt cóc một cách bất hợp pháp từ Liberia, và năm 2011 bị Tòa án Mỹ tuyên án 20 năm tù giam. Yaroshenko bị buộc tội thực hiện vận chuyển cocaine bằng đường không từ Nam Mỹ đến châu Phi, và từ đó đến Hoa Kỳ.

"Như đề nghị của các tác giả sáng kiến quốc hội, nhân vật chính trong "danh sách Yaroshenko" phải là ứng cử viên tổng thống Mỹ Hillary Clinton, người vào thời điểm Yaroshenko bị bắt cóc đảm nhiệm chức vụ Ngoại trưởng Hoa Kỳ. Nếu không có sự  chỉ đạo và chấp thuận của bà ta thì đã không thể nào xây dựng và tiến hành một chiến dịch đặc biệt. Hơn nữa là vụ bắt cóc Yaroshenko bởi các cơ quan tình báo Mỹ bỏ qua tất cả các thỏa thuận quốc tế từ lãnh thổ một nước thứ ba đã trở thành tiền lệ" -  Izvestia cho biết.

Theo Sputnik