Donald Trump: “Tôi không biết Putin. Tôi chả biết gì về nước Nga...“

VietTimes - Khi bình luận về chủ đề nước Nga và Tổng thống Putin, Donald Trump tung ra tuyên bố hết sức khó hiểu rằng: "Tôi không biết Putin. Tôi chả biết gì về nước Nga. Tôi biết nước Nga nhưng tôi không biết những sự việc nội bộ của nước Nga"
Donald Trump tranh luận với Hillary Clinton (ảnh minh họa)
Donald Trump tranh luận với Hillary Clinton (ảnh minh họa)

VietTimes phản ánh một số nội dung chính mà ông Donald Trump và bà Hillary Clinton đã tranh luận trong hàng chục phút vừa qua trong trận "khẩu chiến" lần thứ hai trước khi nước Mỹ bầu chọn tân Tổng thống.

- Về scandal lộ email của cựu Ngoại trưởng Mỹ Hillary Clinton, ông Donald Trump nói với đối thủ của mình rằng: "Thành thật mà nói bà nên tự cảm thấy xấu hổ về bản thân mình".

Để đáp lại, cựu Ngoại trưởng Hillary Clinton nói rằng: Được thôi, Donald, tôi biết rõ cách ông muốn đánh lạc hướng cử tri vào tối nay để chiến dịch tranh cử của mình bùng nổ.

- Khi nói về chương trình phúc lợi Obamacare, Donald Trump tuyên bố rằng "đó là một thảm họa. Bạn biết, tất cả chúng ta đều biết điều đó".

Đáp lại, cựu Ngoại trưởng Mỹ cho hay "nếu nói như Trump, Hoa Kỳ phải từ bỏ Obamacare và bắt đầu lại từ đầu. Như vậy, lợi ích mà Obamacare đã mang lại cho chúng ta (người Mỹ) mất sạch".

Donald Trump.
Donald Trump.

- Khi nói về chương trình chăm sóc y tế nói nói chung của Hoa Kỳ, Donald J. Trump nói: "Bà sẽ có các kế hoạch đủ tốt để cạnh tranh"

- Khi nói về chủ đề người Hồi giáo, Donald J. Trump tuyên bố: "Chúng ta cần bảo đảm rằng tất cả người Hồi giáo đến Mỹ phải được báo cáo, đặc biệt là khi có điều gì đó sẽ xảy ra".

Bà Hillary đáp: "Chúng ta không có chiến tranh với người Hồi giáo. Chính sách của ông sẽ khiến người Hồi giáo hành động như thể chúng ta gây chiến với họ".

"Cách nói của ông Trump cũng giống như việc khiêu khích, tuyển mộ thêm chiến binh đạo hồi chiến đấu lại chính chúng ta".

- Khi Donald Trump nói: "Nếu tôi là tổng thống, Đại úy Khan chắc sẽ vẫn còn sống cho đến hôm nay".

Bà Hillary đáp trả: Ông ta đang cố gắng đánh lạc hướng một sự thật rằng chính những đảng viên đảng Cộng Hòa đang rời bỏ ông ta.

- Khi cựu Ngoại trưởng Mỹ nói rằng tính khí của ông Trump được bộc lộ như thể ứng viên này là người vô trách nhiệm về pháp luật.

Trump tranh luận với bà Hillary trong trạng thái căng thẳng, đối địch với đối thủ nữ của mình.
Trump tranh luận với bà Hillary trong trạng thái căng thẳng, đối địch với đối thủ nữ của mình.

Donald Trump đáp lại cộc lốc rằng: Vì lẽ ra bà đã phải ngồi tù.

- Khi bình luận về chủ đề nước Nga và Tổng thống Putin, Donald Trump tung ra tuyên bố hết sứckhó hiểu, dường như mâu thuẫn nhau, mâu thuẫn với những lời bình luận của ứng viên này về nhà lãnh đạo Nga trước đây:

"Tôi không biết Putin. Tôi chả biết gì về nước Nga. Tôi biết nước Nga nhưng tôi không biết những sự việc nội bộ của nước Nga"

Nguyên văn: "Donald J. Trump: "I don't know Putin. I know nothing about Russia. I know Russia, but I don't know the inner workings."

7 câu công kích, sỉ nhục trong nhau trận đấu khẩu

Trong một bài đánh giá, bình luận mới nhất của mình, trang Politico cho hay, trong cuộc tranh luận lần hai tổ chức tại St. Louis, ứng viên Donald và Hillary đã công kích nhau cực kỳ "nhanh và nguy hiểm".

Bà Hillary Clinton cũng đáp trả không khoan nhượng.
Bà Hillary Clinton cũng đáp trả không khoan nhượng.

Nhiều lời đe dọa đã được ứng viên Donald Trump đưa ra nhằm vào bà Hillary Clinton khi hai người tranh luận, cáo buộc nhau về nhiều chủ đề từ sức khỏe tới công việc văn phòng.

Politico đã thống kê được tổng cộng có 7 lời đe dọa kiêm sỷ nhục được đưa ra trong cuộc tranh luận lần này gồm:

- Donald Trump so sánh đối thủ Hillary Clinton với quỷ dữ.

- Donald Trump nói chồng bà Hillary Clinton (cựu Tổng thống Bill Clinton) là kẻ cưỡng bức tình dục tồi tệ nhất trong lịch sử chính trị Mỹ.

- Hillary Clinton chê bai Donald Trump không đủ sức khỏe để phục vụ đất nước.

- Donald Trump mắng Hillary Clinton "lẽ ra nên vào tù".

- Donald Trump mắng Hillary Clinton "nên tự cảm thấy xấu hổ với chính mình"

Đồng hồ điểm giờ kết thúc tranh luận.
Đồng hồ điểm giờ kết thúc tranh luận, Trump vẫn đang cố nói.

- Hillary Clinton chê Donald Trump bị người đồng đảng bỏ rơi

- Donald Trump nói Hillary Cliton là người có lòng hận thù cực kỳ kinh khủng.

Hai ứng viên bắt tay nhau khi tranh luận kết thúc. Sự tôn trọng với nhau có lẽ chỉ thể hiện ở bên ngoài khi trận
Hai ứng viên bắt tay nhau khi tranh luận kết thúc. Sự tôn trọng với nhau có lẽ chỉ thể hiện ở bên ngoài khi trận "đấu khẩu" kết thúc.

Sau khi tranh luận kết thúc, trang Politico thậm chí còn đăng một bài viết đố độc giả của mình tìm được câu nào thể hiện sự tôn trọng lẫn nhau giữa hai ứng viên Hillary Clinton và Donald Trump.