Donald Trump: Tiềm năng hạt nhân Nga mạnh hơn của Mỹ

Kho vũ khí hạt nhân của Nga mới hơn của Mỹ và ở đây khả năng của Hoa Kỳ đang trở nên lỗi thời, - đó là tuyên bố của ứng viên Tổng thống Mỹ từ đảng Cộng hòa Donald Trump.
Donald Trump: Tiềm năng hạt nhân Nga mạnh hơn của Mỹ
Donald Trump: Tiềm năng hạt nhân Nga mạnh hơn của Mỹ

«Nga đang mở rộng tiềm năng của mình, còn chúng ta không kịp cập nhật», - Trump nhận định trong cuộc tranh luận với đối thủ Hillary Clinton khi trả lời câu hỏi về đánh giá vị thế dẫn đầu của nước Mỹ trên bình diện vũ khí hạt nhân. 

Trump nhận định, «đe dọa hạt nhân là nguy cơ lớn nhất». Đại diện đảng Cộng hòa nói thêm rằng ông ta thấy từ chối hoàn toàn các loại vũ khí như vậy là lý tưởng, tuy nhiên, nếu thành Tổng thống ông không định là người đi trước bắt đầu cuộc giải trừ vũ khí.

«Nếu có việc sử dụng vũ khí hạt nhân thì sẽ là tận diệt, nhưng đồng thời chúng ta cần sẵn sàng và không nên sớm dọn các thứ trên mặt bàn», - ông nói.

Theo quy tắc của chiến dịch vận động bầu cử ở Hoa Kỳ, tham gia vào các cuộc tranh biện là những ứng viên có được sự ủng hộ của 15% người Mỹ. 

Cuộc khảo sát mới nhất do kênh truyền hình ABC và báo Washington Post thực hiện cho thấy rằng Hillary Clinton đang vượt hơn Donald Trump 2% - trong tương quan 46% và 44%.